Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Công ty TNHH xây dựng và thương mại Thành Nam

11/11/2020 18:08   57
Chiều 10/11, Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) đã có buổi làm việc với Công ty TNHH xây dựng và thương mại Thành Nam về việc cung cấp nước sinh hoạt cho một số hộ dân thuộc phường Ninh Phong (thành phố Ninh Bình).

 

Ban Pháp chế, HĐND tỉnh làm việc với Công TNHH xây dựng và thương mại Thành Nam.
 

Dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Pháp chế, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Ninh Bình; đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, thành phố Ninh Bình và lãnh đạo Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Thành Nam.

Trong thời gian qua, cử tri và nhân dân ở một số khu dân cư thuộc phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình phản ánh việc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Thành Nam chưa cung cấp đủ nước sinh hoạt, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Trước thực tế này, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Ninh Bình đã đề nghị Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo Ban Pháp chế HĐND khảo sát, làm rõ những phản ánh, kiến nghị của cử tri. 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã làm rõ những kiến nghị của cử tri và nhân dân ở một số khu dân cư thuộc phường Ninh Phong. Theo đó, đại diện Công ty TNHH XD&TM Thành Nam cho biết: việc cấp nước cho một số hộ dân phường Ninh Phong bị ảnh hưởng là trong tháng 9 năm 2020 do đường ống của khu dân cư An Hòa, phường Ninh Phong (gần cụm công nghiệp Cầu Yên) trong quá trình thi công khu tái định cư đã làm vỡ đường ống. Ngay sau đó, Công ty đã triển khai thi công thay thế bằng đường ống mới, đảm bảo việc cung cấp nước được hoạt động bình thường cho nhân dân sử dụng.

Đại diện Công ty Xây dựng và thương mại Thành Nam khẳng định việc phản ánh của cử tri và nhân dân vào thời điểm đó là đúng và Công ty đã tiếp thu, kịp thời khắc phục; đồng thời khẳng định sự cố xảy ra trong khoảng thời gian ngắn và là sự cố bất khả kháng, ngoài ý muốn của Công ty. 

Để đảm bảo việc cấp đủ nước, cũng như đảm bảo chất lượng nước, Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Thành Nam đề nghị các đơn vị liên quan xem xét thẩm định cấp Giấy chứng nhận đầu tư dự án đầu tư nâng cấp cải tạo các tuyến ống cũ bằng ống mới tại phường Bích Đào, Nam Bình, Ninh Phong trong thời gian sớm nhất.

Đề nghị UBND thành phố Ninh Bình tăng cường công tác kiểm tra việc xây dựng công trình của các hộ dân, các dự án tuy không có hỗ trợ về di chuyển đường ống nhưng phải có các biện pháp bảo vệ hệ thống đường ống. Khi phát hiện việc thi công ảnh hưởng đến hệ thống đường ống nước phải báo ngay cho Công ty để kết hợp xử lý. Đồng thời đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh xem xét, thẩm định các kiến nghị của cử tri, đảm bảo tính chính xác, tránh để làm ảnh hưởng đến các cơ quan quản lý cũng như uy tín của Công ty. 

Kết luận buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế chia sẻ những khó khăn của Công ty Xây dựng và thương mại Thành Nam trong quá trình khai thác, vận hành, cung cấp nước sạch; ghi nhận tinh thần, trách nhiệm của Công ty, đã khẩn trương khắc phục các kiến nghị của cử tri. Ban Pháp chế tiếp thu kiến nghị của Công ty để phản ánh cấp có thẩm quyền giải quyết...

nguồn: Mai Lan - Đức Lam/baoninhbinh.org.vn