Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
Skip Navigation Links
Skip Navigation Links

Số người đang online : 371
Lượt truy cập : 1054271
18.204.2.53

Khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Yên Khánh khóa XIV

19/12/2018 14:46   190
Sáng 18/12, HĐND huyện Yên Khánh khóa XIV tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 7.

Tới dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện HĐND tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị

    Năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện Yên Khánh ước đạt 10,4%, tăng 1,1% so với năm 2017. Sản xuất nông nghiệp được mùa, toàn huyện tập trung chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao chất lượng, hiệu quả; giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng ước đạt trên 9.000 tỷ đồng, tăng 976 tỷ đồng so với năm 2017; giá trị dịch vụ đạt gần 2.000 tỷ đồng. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của người dân tiếp tục được nâng lên; tỷ lệ hộ còn 2,7%, giảm 0,4% so với năm 2017. Có 10/11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, huyện Yên Khánh được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2018, hoàn thành sớm 2 năm so với chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 23 đề ra.

    Trong năm, hoạt động của HĐND huyện có nhiều đổi mới. Chuẩn bị tốt điều kiện cho các kỳ họp, triển khai kịp thời, nghiêm túc việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức vụ do HĐND bầu, chú trọng nâng cao chất lượng các văn bản trình tại kỳ họp. Công tác giám sát, khảo sát được chú trọng, sau 03 cuộc giám sát đã kịp thời thông báo kết luận, đánh giá cụ thể trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, cá nhân trong thực hiện các quy định của pháp luật và đưa ra giải pháp giúp đỡ theo nội dung giám sát; công tác tiếp công dân được thực hiện nghiêm túc và duy trì thường xuyên. Vai trò của HĐND, các ban, tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện được nâng lên… góp phần vào những thành tựu chung trong phát triển KT-XH tại địa phương.

    Năm 2019, HĐND huyện Yên Khánh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các cấp, các ngành quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết; xem xét, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh; tiếp tục cải tiến nội dung, hình thức tiếp xúc cử tri theo hướng hiệu quả, thực hiện nghiêm quy chế tiếp công dân, đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết kịp thời những khiếu nại, tố cáo của công dân; đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của HĐND huyện.

    Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Yên Khánh khóa XIV diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/12.

Nguồn: nbtv.vn