Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 7 tại huyện Kim Sơn

14/10/2020 14:32   125
Sáng ngày 14/10/2020, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai do đồng chí Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã về kiểm tra tình hình triển khai công tác phòng chống cơn bão số 7 tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Cùng kiểm tra với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, huyện Kim Sơn.

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo TW về PCTT và lãnh đạo tỉnh Ninh Bình kiểm tra công tác phòng chống bão số 7 tại đê Bình Minh 4
 

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 7, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã ban hành Công điện và các văn bản chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các huyện, thành phố triển khai phương án phòng chống lụt bão. Tính đến 9h ngày 14/10, tỉnh Ninh Bình đã thông báo và kêu gọi toàn bộ 130 phương tiện, 401 thuyền viên về nơi cư trú an toàn; kêu gọi 412 lao động của 296 lều, chòi đang nuôi trồng thủy sản trong khu vực đê Bình Minh 3 và Cồn Nổi vào nơi tránh trú an toàn. Công ty TNHH MTV KTCTTL tỉnh vận hành 21 máy bơm của 8 trạm và 63 cống dưới đê, cống hồ để tiêu kiệt nước đệm. Toàn tỉnh đã thu hoạch 21.485 ha lúa mùa ha (đạt 68%), trồng được 3.148,4 ha cây rau màu các loại. Các Ban quản lý dự án đã chỉ đạo các đơn vị thi công trên các tuyến đê tạm dừng thi công và có phương án đảm bảo an toàn cho đến khi bão tan. UBND các huyện, thành phố đã chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra các tuyến đò ngang, đò dọc và tạm dừng hoạt động các tuyến đò kể từ 10h ngày 14/10/2020 đến khi bão tan.

Bộ đội Biên phòng tỉnh giúp nhân dân chằng chống nhà cửa
 

Đi kiểm tra thực tế tại các trọng điểm, vị trí xung yếu trên tuyến đê Bình Minh 4, đồng chí Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đánh giá cao công tác chuẩn bị và triển khai thực hiện ứng phó với bão số 7 của tỉnh Ninh Bình. Đồng chí đề nghị tỉnh Ninh Bình tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến đường đi của bão, ứng phó kịp thời khi bão vào đất liền, đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân. Triển khai tốt các phương án bảo vệ sản xuất, nhất là vùng nuôi trồng thủy sản của huyện Kim Sơn; duy trì tốt công tác phòng, chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”. Tăng cường kiểm tra và đảm bảo an toàn các công trình phòng chống lụt bão; đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường tái định cư và thi công các hạng mục công trình của Dự án tuyến đê biển Bình Minh 4; đồng thời triển khai ngay công tác phòng chống lũ trên sông Hoàng Long tại địa bàn huyện Nho Quan và Gia Viễn./.

                                                                             Lê Chung- Văn phòng Tỉnh ủy