Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
Skip Navigation Links

Số người đang online : 226
Lượt truy cập : 779710
3.87.147.184

Đoàn công tác tỉnh Lạng Sơn thăm và làm việc tại Ninh Bình

11/3/2019 07:43   135
Trong các ngày 9-10/3/2019, Đoàn công tác tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã về thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương, dâng hoa tại đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng

Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng hương, dâng hoa tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng và đền thờ Vua Lê Đại Hành thuộc Khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư. Trong không khí thiêng liêng, các đại biểu đã kính cẩn tưởng nhớ, tri ân công lao dựng nước và giữ nước của các vị vua; bày tỏ quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, chung sức xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm Nhà máy ô tô Huyndai Thành Công

Trong dịp này, Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm Nhà máy ô tô Huyndai Thành Công, được bắt đầu đầu tư vào Ninh Bình từ năm 2007. Hiện nay Hyundai Thành Công không ngừng lớn mạnh, là nhà sản xuất, lắp ráp và phân phối chính thức xe ô tô thương hiệu Hyundai tại Việt Nam; đưa thương hiệu xe ô tô Hyundai lên vị trí số 2 trên thị trường Việt Nam; không chỉ đáp ứng nhu cầu tối đa trong nước mà còn tiến tới xuất khẩu sang các nước trong khu vực. Công ty không chỉ giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương mà hàng năm còn đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà nước. Hyundai Thành Công phấn đấu đến năm 2021 trở thành doanh nghiệp ô tô hàng đầu tại Việt Nam.

Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm chùa Bái Đính

Tiếp đó, đoàn đã tới làm lễ dâng hương, dâng hoa và thăm quan chùa Bái Đính. Quần thể chùa Bái Đính hiện có diện tích 1700 ha, bao gồm khu chùa Bái Đính cổ, khu chùa Bái Đính mới và các khu vực như: công viên văn hoá, học viện Phật giáo... Chùa Bái Đính cổ là một ngôi chùa ngàn năm tuổi, tọa lạc trên núi Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, đây từng là nơi Đinh Tiên Hoàng đế lập đàn tế trời cầu cho mưa thuận, gió hòa. Sau này, vua Quang Trung cũng chọn nơi này để thực hiện nghi lễ tế cờ, động viên quân sỹ trước khi tiến ra Thăng Long đại phá quân Thanh xâm lược. Chùa Bái Đính mới là một trong những ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, nắm giữ nhiều kỷ lục quốc gia và quốc tế. Quần thể chùa Bái Đính là sự kết hợp hài hòa giữa cũ và mới, giữa xưa và nay, giữa cổ điển và hiện đại; hội tụ đầy đủ các yếu tố lịch sử, văn hóa, Phật giáo. Chính những điều đó đã tạo cho chùa sự linh thiêng, tôn nghiêm và hoành tráng, thu hút rất đông du khách đến thăm quan, chiêm bái.

Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm khu du lịch quần thể danh thắng Tràng An

Đoàn cũng tới thăm quan Khu du lịch sinh thái Tràng An - nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNECO vinh danh công nhận là Di sản Văn hóa và thiên nhiên Thế giới. Nơi đây mang trong mình khung cảnh thiên nhiên độc đáo từ đá núi, hệ sinh thái, rừng cây, thảm thực vật, đồng lúa, hồ đầm và những tuyến du thuyền trên sông, qua những hang động, thung lũng hoang sơ, kỳ bí. Theo quy hoạch, khu du lịch sinh thái Tràng An có 9 tuyến du lịch đường thuỷ và 2 tuyến du lịch đường bộ.

Tại chuyến thăm, đoàn công tác đã đánh giá cao sự năng động, sáng tạo, quyết đoán của tỉnh Ninh Bình để tạo ra sự bứt phá trong phát triển kinh tế- xã hội, đồng thời đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế về du lịch cũng như công nghiệp của tỉnh Ninh Bình. Qua chuyến thăm quan, đoàn đã học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, cách làm của tỉnh trong công tác quảng bá, xúc tiến, đưa các loại hình, tua tuyến, điểm du lịch mới vào khai thác. Bên cạnh đó là sự nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ hướng dẫn viên, người lái đò, công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự luôn đảm bảo đã góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh du lịch Ninh Bình thân thiện, mến khách.

Trong không khí thân tình, đoàn kết, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh bày tỏ niềm vui mừng khi được tiếp đón và gặp mặt giao lưu với đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới 2 tỉnh Ninh Bình và Lạng Sơn sẽ ngày càng gắn bó, đoàn kết trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Lê Chung- Văn phòng Tỉnh ủy