Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Đoàn đại biểu các tổ chức tôn giáo chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh

22/1/2021 20:20   7522
Chiều ngày 22/01/2021, nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Tân Sửu, Đoàn đại biểu Tòa giám mục Phát Diệm; Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình; Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã đến chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Tiếp các đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh;
 

Cùng dự có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ.

Đại diện Tòa giám mục Phát Diệm chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh
 

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới, thay mặt đoàn đại biểu Tòa Giám mục Phát Diệm, Linh mục Antôn Phan Văn Tự cho biết, trong năm 2020, các cấp, các ngành đã tạo điều kiện thuận lợi cho giáo dân sinh sống, học tập, làm việc và sinh hoạt tôn giáo; tin rằng dưới sự lãnh đạo của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, trong năm 2021, tỉnh Ninh Bình tiếp tục đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp hơn nữa, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho bà con giáo dân.

Chúc tết Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, Linh mục Nguyễn Văn Giao bày tỏ niềm vui trước những thành tựu của tỉnh đạt được trong năm 2020; cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đối với hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh trong thời gian qua; tin tưởng trong năm mới 2021, tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục đạt được những kết quả toàn diện hơn nữa. Với trách nhiệm của mình, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh tiếp tục vận động bà con giáo dân, các chức sắc, chức việc tôn giáo thực hiện tốt hoạt động tín ngưỡng theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Đoàn đại biểu Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh
 

Thay mặt Đoàn đại biểu Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh gửi lời chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh đón một năm mới an khang, thịnh vượng. Thượng tọa bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những thành tựu quan trọng, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện tốt. Trong đó, công tác tôn giáo đã được các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tăng ni, phật tử sinh hoạt tín ngưỡng với nhiều sự kiện, diễn đàn được tổ chức; góp phần củng cố, giữ vững niềm tin của các tăng, ni, phật tử và nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng. 

Phát biểu tại buổi tiếp đón, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh bày tỏ niềm vui mừng được tiếp đón các đoàn đại biểu đến chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Tòa giám mục Giáo phận Phát Diệm và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, các tổ chức tôn giáo đã làm tốt việc vận động tín đồ chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; sinh sống và làm việc, tích cực đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Bên cạnh đó còn hăng hái tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Các tôn giáo cũng phát huy được sức mạnh đoàn kết, cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi lời chúc tới các tăng ni, phật tử, các linh mục, tu sĩ và đồng bào công giáo. Đồng chí mong rằng, các tổ chức tôn giáo phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm 2020, tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động tín ngưỡng trong năm 2021 theo đúng quy định của pháp luật; vận động phật tử, giáo dân tích cực lao động, làm việc để đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh; làm tốt quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, xây dựng tỉnh ngày càng giàu đẹp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các cấp, các ngành luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh hoạt tín ngưỡng theo đúng các quy định pháp luật của Nhà nước; luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng phản ánh của các tổ chức tôn giáo để kịp thời giải quyết thỏa đáng./.

                                                                                        Lê Chung, Văn phòng Tỉnh ủy