Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất tại huyện Hoa Lư và thành phố Ninh Bình

19/2/2021 18:05   936
Sáng 19/2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm và động viên sản xuất đầu xuân tại một số công trình dự án trọng điểm, đơn vị sản xuất trên địa bàn thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư.

Cùng đi có các đồng chí Lưu Danh Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lê Hữu Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Bí thư Thành ủy Ninh Bình; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất tại Nhà máy kéo sợi Lam Giang.
 

Đến thăm và động viên các đơn vị thi công Dự án xây dựng kênh kết hợp đường Vạn Hạnh (giai đoạn 1) và Dự án xây dựng tuyến đường Đinh Tiên Hoàng (giai đoạn 2), đoàn công tác của tỉnh đã nghe Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh báo cáo nhanh tình hình triển khai và tiến độ thực hiện. 

Theo đó, Dự án xây dựng kênh kết hợp đường Vạn Hạnh (giai đoạn 1) có tổng mức đầu tư 840 tỷ đồng và được khởi công vào tháng 7/2016. Đến nay đơn vị thi công đã thi công xây lắp với giá trị khối lượng hoàn thành đạt khoảng 300 tỷ đồng. Công tác GPMB đang được đẩy nhanh và đã chi trả 53,4 tỷ đồng tiền GPMB. Ngay sau những ngày nghỉ Tết nguyên đán, các đơn vị thi công đã huy động máy móc, phương tiện và nhân lực ra quân sản xuất, phấn đấu hoàn thành các dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Động viên cán bộ, công nhân, người lao động tại các công trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã ghi nhận và đánh giá cao quyết tâm của Chủ đầu tư và các nhà thầu thi công hai dự án đã đẩy nhanh tiến độ ngay từ đầu năm. 

Đồng chí  lưu ý, đây là 2 tuyến đường trọng yếu, huyết mạch, có ý nghĩa quan trọng không chỉ tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh mà còn là điểm nhấn trong quy hoạch, tạo diện mạo đô thị văn minh hiện đại, hướng tới thành phố du lịch tương lai cho cả thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư.

Vì vậy đồng chí mong muốn với khí thế vui tươi, phấn khởi những ngày đầu năm, tập thể lãnh đạo, công nhân, người lao động các đơn vị thi đua lao động sản xuất đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thi công cũng như phòng chống dịch COVID-19. 

Về những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị liên quan, đồng chí giao Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tổng hợp tiếp thu đầy đủ báo cáo UBND tỉnh đề có biện pháp chỉ đạo tháo gỡ kịp thời. Cấp ủy, chính quyền các cấp của thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận và tích cực phối hợp thực hiện các dự án đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra động viên sản xuất đầu năm

Đồng chí Chủ tịch kiểm tra sản xuất tại Nhà máy kéo sợi Lam Giang. Ảnh: Anh Tuấn

 

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm, động viên sản xuất tại Nhà máy kéo sợi Lam Giang (phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình) và Nhà máy sản xuất camera mô-đun và linh kiện điện tử MCNEX Vina (KCN Phúc Sơn). 

Năm 2020, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nguồn đơn hàng không ổn định, song Nhà máy sản xuất camera mô-đun và linh kiện điện tử MCNEX Vina vẫn duy trì tốt hoạt động sản xuất và tạo việc làm cho người lao động. Doanh thu năm 2020 của nhà máy đạt 957.175.000 USD (tương đương 22.000 tỷ đồng); nộp ngân sách 52,6 tỷ đồng. Công ty đã nghiêm túc thực hiện việc phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện tốt các chính sách, quy định của pháp luật về người lao động.

Nhà máy kéo sợi Lam Giang có công suất thiết kế là 14.300 tấn/năm. Hiện nhà máy đang hoạt động ổn định với công suất đạt 9.245,4 tấn/năm. Doanh thu năm 2020 của Nhà máy đạt 542,2 tỷ đồng; số lượng lao động hiện tại là 510 người (chủ yếu là lao động địa phương), với mức thu nhập bình quân 7,5 triệu đồng/tháng, 100% lao động trong độ tuổi được tham gia bảo hiểm xã hội. Năm 2021, Nhà máy có kế hoạch đạt sản lượng 11.300 tấn sợi, doanh thu đạt 845 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động đạt 8 triệu đồng/người/ tháng. Để đạt mục tiêu đó, ngay từ những ngày đầu xuân năm mới, 100% công nhân của Nhà máy đã quay trở lại làm việc với khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra động viên sản xuất đầu năm

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Công ty MCNEX Vina. Ảnh: Anh Tuấn

 

Qua nghe báo cáo và trao đổi tình hình sản xuất, kinh doanh của các công ty, nhà máy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, nhất là lao động địa phương. Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID- 19 khiến nguồn nguyên liệu và thị trường biến động nhưng với các doanh nghiệp vẫn duy trì được sản lượng, doanh thu, việc làm cho người lao động và nộp ngân sách nhà nước. 

Không chỉ chủ động, linh hoạt trong sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp cũng thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch cũng như các chính sách đối với người lao động bị ảnh hưởng. Do đó sau tết, số lao động trở lại làm việc đạt trên 98%, cao hơn rất nhiều so với năm ngoái. Đây là sự khởi đầu thuận lợi để bước vào năm Tân Sửu, các doanh nghiệp với những thành công mới rực rỡ hơn.

Nhân dịp năm mới, đồng chí chúc các Công ty ngày càng phát triển thịnh vượng, tiếp tục những bước đi vững chắc trong năm 2021 và các năm tiếp theo. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các Công ty có kế hoạch cụ thể và chiến lược phát triển trong tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, đảm bảo đủ việc làm cho người lao động; đồng thời thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Cũng trong chương trình sáng nay, đoàn công tác của tỉnh đã tới thăm, động viên sản xuất một số doanh nghiệp chế tác đá mỹ nghệ tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân (huyện Hoa Lư).

Nguồn: baoninhbinh.org.vn