Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính và các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan.

26/6/2020 17:17   318
Nhân dịp về tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14 và kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) , ngày 26/6/2020, đồng chí Đinh Tiến Dũng, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã đến thăm, tặng quà cho các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, phục hồi sức khỏe tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan.

Tham gia Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng,  Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện Nho Quan.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan
 

Hiện nay, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan đang chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho trên 150 đối tượng, trong đó có Thương bệnh binh tâm thần nặng đặc biệt, người hoạt động kháng chiến, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và đối tượng Bảo trợ xã hội. Thăm Trung tâm, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng bày tỏ niềm vui, xúc động khi được gặp gỡ, trò chuyện với các thương, bệnh binh- những con người đã không tiếc xương máu của mình, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và nhân dân giành độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời bày tỏ vui mừng khi thấy các thương, bệnh binh, các đối tượng chính sách được chăm sóc tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. Thông báo nhanh tình hình kinh tế- xã hội của đất nước, hoạt động của Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua, đồng chí nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn trân trọng, tri ân và biết ơn những hi sinh, đóng góp của các thương, bệnh binh- những người đã không tiếc máu xương của mình đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ mất mát với các thương, bệnh binh, đồng chí Bộ trưởng mong muốn các thương, bệnh binh tiếp tục phát huy phẩm chất của Bộ đội cụ Hồ, nỗ lực chiến thắng bệnh tật để sống vui, sống khỏe.

Đồng chí Bộ trưởng Tài chính biểu dương những cố gắng của tập thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên điều dưỡng của Trung tâm đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, tận tình chăm sóc các đồng chí thương, bệnh binh, người có công; thực sự là mái nhà chung của các thương, bệnh binh, người có công. Đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền tỉnh Ninh Bình trong thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng vẫn luôn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Trung tâm, đáp ứng tốt hơn yêu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng các thương, bệnh binh và các đối tượng chính sách.       

Nhân dịp này, đồng chí Bộ trưởng Tài chính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Nho Quan và đại diện Công ty xổ số điện toán Việt Nam (Bộ Tài chính) đã trao tặng các phần quà ý nghĩa cho các thương, bệnh binh cũng như tập thể cán bộ, viên chức của Trung tâm.  Đồng chí Bộ trưởng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Nhà thờ Bác Hồ và người có công đặt tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan.

    Lê Chung, Văn phòng Tỉnh ủy