Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
Skip Navigation Links
Skip Navigation Links

Số người đang online : 526
Lượt truy cập : 983165
34.236.38.146

Đồng chí Phạm Minh Chính, UVBCT, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tổ chức TW thăm, chúc Tết nguyên đán Kỷ Hợi tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nho Quan và một số gia đình có công trên địa bàn tỉnh

6/2/2019 00:39   161
Trong không khí chuẩn bị đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi, ngày 4/2/2019 (tức ngày 30 Tết), đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nho Quan và một số gia đình gia đình có công trên địa bàn tỉnh.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo huyện Nho Quan.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà tết tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan

Hiện nay, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan đang nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị cho 150 đối tượng, trong đó có 77 Thương bệnh binh tâm thần nặng đặc biệt, 17 người hoạt động kháng chiến, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và đối tượng Bảo trợ xã hội. Đến thăm, chúc Tết tại Trung tâm, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính bày tỏ niềm vui, xúc động khi được gặp gỡ, trò chuyện với các thương, bệnh binh- những con người đã không tiếc xương máu của mình, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và nhân dân giành độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn trân trọng, ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh cao cả của các thế hệ anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã tặng quà và chúc các thương, bệnh binh một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, đón Tết vui vẻ, đầm ấm. Mong muốn các thương, bệnh binh phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ tiếp tục chăm lo rèn luyện sức khỏe, sống lạc quan, yêu đời, yên tâm điều trị, phục hồi sức khỏe, mãi là tấm gương sáng để nhiều người noi theo.

Khi biết các thương, bệnh binh luôn được chăm sóc chu đáo cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương biểu dương những cố gắng của tập thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên điều dưỡng của Trung tâm đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, tận tình chăm sóc các đồng chí thương, bệnh binh, người có công; thực sự là mái nhà chung của các thương, bệnh binh, người có công. Đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền tỉnh Ninh Bình trong thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng vẫn luôn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Trung tâm, đáp ứng tốt hơn yêu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng các thương, bệnh binh và các đối tượng chính sách.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh  tại Trung tâm

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy- HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tặng quà cho các cán bộ, nhân viên và các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà cho mẹ VNAH Trần Thị Bé ở xã Lạc Vân, Nho Quan

Cùng ngày, đồng chí Phạm Minh Chính, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Nho Quan, thành phố Ninh Bình đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bé ở thôn 4, xã Lạc Vân (Nho Quan) và thương binh Nguyễn Văn Hải- thương binh hạng 2/4 hiện đang sinh sống tại phố Trần Phú, phường Thanh Bình (thành phố Ninh Bình)./.

Lê Chung- Văn phòng Tỉnh ủy

 

Các tin khác