Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Đồng chí Phó Ban Tổ chức Trung ương thăm, tặng quà công nhân và người có công trên địa bàn huyện Yên Mô

19/1/2021 11:17   4206
Nhân dịp năm mới Tân Sửu và chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng ngày 19/01/2021, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban thường trực Ban Công tác đại biểu Quốc hội đã đi thăm, tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn và người có công trên địa bàn huyện Yên Mô.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Sở Lao động TB&XH, Văn phòng Tỉnh uỷ và lãnh đạo huyện Yên Mô.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Công tác đại biểu Quốc hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại công ty TNHH giầy Athena Việt Nam
 

Đoàn đã đến thăm, tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH giầy Athena Việt Nam (xã Yên Lâm). Công ty hiện tạo việc làm cho trên 5.800 lao động trên địa bàn huyện Yên Mô, Kim Sơn và một số huyện của tỉnh Thanh Hóa với mức thu nhập trung bình đạt khoảng 6,2 triệu đồng/người/tháng. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công ty đã trích hơn 15 tỷ đồng để thưởng Tết, tặng quà cho người lao động. Riêng đối với 150 lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn sẽ hỗ trợ thêm mỗi người một phần quà trị giá 500 ngàn đồng để động viên, giúp họ vượt qua khó khăn, vui xuân, đón Tết.

Sau khi nghe lãnh đạo Công ty báo cáo tình hình sản xuất, công tác chăm lo đời sống, việc chuẩn bị Tết cho người lao động, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Công tác đại biểu Quốc hội bày tỏ vui mừng, ghi nhận và đánh giá cao trước những cố gắng, nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp trong thời gian qua. Theo đó, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, song công ty đã có nhiều cách làm sáng tạo, vượt qua khó khăn, đảm bảo việc làm cho người lao động, góp phần ổn định cuộc sống cho gần 6.000 công nhân. Điều này đã thêm một lần nữa minh chứng cho chủ trương thu hút doanh nghiệp đầu tư về địa bàn huyện là hoàn toàn đúng đắn, hợp lý, giải quyết việc làm cho nông dân không chỉ trong huyện mà còn cho một số địa phương lân cận. Đồng chí cũng đánh giá cao trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội, những nỗ lực cải thiện môi trường làm việc cho người lao động; đồng thời ghi nhận sự tham gia có trách nhiệm của tổ chức công đoàn các cấp nhằm bảo vệ quyền, lợi ích cho người lao động, nhất là những nỗ lực của Công đoàn trong việc tổ chức các chương trình “Tết Sum vầy” cho đoàn viên công đoàn.

Chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH giầy Athena Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Thanh cũng mong muốn các công nhân tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật và rèn luyện tác phong công nghiệp để tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất của Công ty, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, xây dựng Công ty ngày một lớn mạnh. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Thanh và đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Yên Mô đã tặng quà cho đại diện doanh nghiệp, Công đoàn Công ty; đồng thời trao tặng 70 xuất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó đang làm việc tại Công ty TNHH giày Athena Việt Nam.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Công tác đại biểu Quốc hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và các thành viên trong Đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thơm (xóm 5a, xã Yên Mỹ) và tặng quà cho gia đình chị Lê Thị Khuyên, công nhân Công ty TNHH giày Athena Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đang sinh sống tại thôn Hảo Nho (xã Yên Lâm, huyện Yên Mô)./.

                                                          Thanh Phương, Văn phòng Tỉnh ủy