Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn Xuân Áng Ngoại, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư

16/11/2020 10:49   142
Sáng ngày 15/11/2020, Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” và đón nhận Khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020 tại thôn Xuân Áng Ngoại, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Chi nhánh Viettel Ninh Bình và huyện Hoa Lư.
Các đại biểu dự ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2020 tại thôn Xuân Áng Ngoại, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư
 

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, cán bộ và nhân dân thôn Xuân Áng Ngoại, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Trong những năm qua khu dân cư thôn Xuân Áng Ngoại, xã Ninh Xuân đã đạt được những kết quả tích cực, nhiều năm liền đạt danh hiệu khu dân cư văn hoá, được chọn là đơn vị xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, có nhiều mô hình chuyển đổi kinh tế đạt hiệu quả cao như trồng sen Nhật, xây dựng các gia trại tổng hợp; thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động. Đời sống nhân dân ngày được nâng cao, hiện tỷ lệ hộ nghèo của xóm chỉ còn 06 hộ; thu nhập bình quân đầu người đạt 55,8 triệu đồng/người/năm. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang được thực hiện tốt; 100 % số hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”. Phong trào khuyến học khuyến tài luôn được nhân dân quan tâm, môi trường cảnh quan ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp. Ban công tác Mặt trận thôn luôn làm tốt vận động cán bộ và nhân dân luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt hương ước, quy ước của khu dân cư và quy chế dân chủ ở cơ sở.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng nhân dân thôn Xuân Áng Ngoại, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư bức tranh “Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn”
 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của thôn Xuân Áng Ngoại đã đạt được trong thời gian qua. Phát huy những thành tích đã đạt được, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân huyện Hoa Lư nói chung, cán bộ và nhân dân xã Ninh Xuân và thôn Xuân Áng Ngoại nói riêng tiếp tục đoàn kết, thống nhất, chung sức, chung lòng, tập trung thực hiện tốt mục tiêu hướng đến là nâng cao mức thu nhập và đời sống nhân dân; xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp; cuộc sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc; khu dân cư bình yên, xã hội an toàn. Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh trật tự của địa phương. Mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phải thực sự gương mẫu, có đạo đức trong sáng, thực sự là tấm gương, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05. Phát huy giá trị lịch sử, văn hóa của vùng đất, con người Cố đô Hoa Lư. Thực hiện chủ đề “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2020 là “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường; thiết thực hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2021 – Hoa Lư, Ninh Bình”. MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên luôn xác định người dân là chủ thể của việc bảo vệ môi trường; tạo sự chuyển biến và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội của người dân, doanh nghiệp trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường sống. Với đặc thù của Thôn Xuân Áng Ngoại nằm trong vùng lõi của di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể Danh thắng Tràng An, đồng chí đề nghị các tầng lớp nhân dân cần chung tay làm tốt công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch bền vững; đặc biệt tuân thủ các khuyến nghị, các quy định của UNESCO; đồng thời giúp cấp ủy, chính quyền phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vi phạm về xây dựng và sử dụng đất trong vùng di sản; tích cực xây dựng nét đẹp văn hóa thanh lịch, thân thiện, mến khách của đất và người Cố đô Hoa Lư.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng cán bộ và nhân dân thôn Xuân Áng Ngoại bức tranh “Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn”; lãnh đạo huyện Hoa Lư, Viettel Ninh Bình và xã Ninh Xuân cũng đã tặng hoa, quà chúc mừng khu dân cư./. 

                                                                           Lê Chung- Văn phòng Tỉnh ủy