Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Gặp mặt nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

19/6/2020 18:44   144
Chiều 19/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình.
Quang cảnh buổi gặp mặt.
 

Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện Thường trực, Trưởng Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, Báo Ninh Bình, Đài PT-TH tỉnh,, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; các phóng viên, biên tập viên, người làm báo tiêu biểu của tỉnh; đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Ninh Bình; Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử tỉnh, Trang Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh; Ban Biên tập Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình; Trưởng các phòng chuyên môn và tương đương thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trưởng phòng Thông tin báo chí - xuất bản thuộc Sở Thông tin và Truyền thông.  

Đồng chí Bùi Ngọc Quang, Tổng Biên tập Báo Ninh Bình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 95 năm của Báo chí cách mạng Việt Nam, truyền thống Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo tỉnh.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, sự tin tưởng của các tầng lớp nhân dân, báo chí Ninh Bình tiếp tục thể hiện rõ vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà các kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra, phấn đấu đưa Ninh Bình trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực đồng bằng sông Hồng.  

Những năm qua, các cơ quan báo chí của tỉnh luôn giữ vững định hướng chính trị, là kênh thông tin chính thống của tỉnh. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, báo chí Ninh Bình đã tập trung tuyên truyền có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhiều vấn đề, sự kiện, nhiệm vụ chính trị quan trọng được triển khai tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm và đạt hiệu quả cao như: Tuyên truyền về chuyển dịch cơ cấu kinh tế; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng nông thôn mới; thu hút đầu tư; phát triển kinh tế du lịch…  

Ghi nhận những đóng góp tích cực của báo chí tỉnh nhà đối với sự nghiệp cách mạng của quê hương, đất nước những năm qua, Báo Ninh Bình và Đài PT&TH tỉnh đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Trong 5 năm qua, số lượng tác giả, tác phẩm tham dự các giải báo chí của Trung ương và của tỉnh tăng về số lượng và chất lượng.  

Đặc biệt, trong giai đoạn 2015 - 2020, Báo Ninh Bình đạt 1 giải C giải báo chí viết về công tác xây dựng Đảng mang tên giải Búa Liềm Vàng; Đài PT-TH tỉnh đạt 1 giải bạc và 4 bằng khen tại Liên hoan phát thanh, Liên hoan truyền hình toàn quốc. Nhiều hội viên nhà báo cũng đã đạt giải thưởng của Ban tổ chức các cuộc thi, giải báo chí của các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương và của tỉnh.  

Tại buổi gặp mặt, tham luận của đại biểu các cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí, cơ quan báo chí và một số nhà báo tiêu biểu đã làm rõ những kết quả nổi bật của giới báo chí đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; nêu những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các ý kiến để hoạt động báo chí, tuyên truyền đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt
 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh biểu dương, chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu mà đội ngũ những người làm báo Ninh Bình và các cơ quan báo chí đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận các ý kiến phát biểu của các cơ quan báo chí cũng như tâm tư, nguyện vọng của các nhà báo và khẳng định trong sự phát triển của tỉnh những năm qua, có sự đóng góp, vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí trong tỉnh. Các cơ quan báo chí, các nhà báo đã phản ánh, tuyên truyền toàn diện các sự kiện, hoạt động thuộc mọi lĩnh vực trên địa bàn tỉnh; quảng bá hình ảnh Ninh Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế; đẩy mạnh tuyên truyền đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V. Tập trung bài viết đánh giá, đúc rút bài học qua kết quả đại hội đảng cấp cơ sở, đại hội đảng cấp huyện; tuyên truyền đậm nét, kịp thời việc đóng góp của các tổ chức đảng, đảng viên và nhân dân vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng Bộ tỉnh lần thứ XXII và văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và các mặt của đời sống xã hội một cách trung thực, khách quan.

Để phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, đề nghị các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, người làm báo trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Bám sát chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, phản ánh kịp thời, đầy đủ, chính xác mọi mặt của đời sống xã hội. Các cơ quan báo chí và các nhà báo phải phản ánh được dòng chảy của xã hội, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận, thống nhất về tư tưởng và hành động trong Đảng, đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân… 

Qua đó khơi dậy khát vọng, lòng tự hào của vùng đất cố đô; Đối với hoạt động của các cơ quan báo chí cần tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động vừa đảm bảo tính chính trị, vừa có thêm nguồn lực cho sự phát triển của các cơ quan báo chí; Đối với những người làm báo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn mỗi nhà báo  luôn vững vàng tay bút, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, rèn luyện đạo đức tác phong, kỹ năng nghề nghiệp, có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng, đáp ứng nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Bên cạnh đó, để làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền trong tình hình hiện nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với cơ quan báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin cho báo chí về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, của địa phương; những vấn đề nổi cộm, dư luận xã hội quan tâm. 

Về những đề xuất, kiến nghị của các cơ quan báo chí, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy xin được tiếp thu, trao đổi lại với các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết.

Nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn đội ngũ những người làm báo tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, bút sắc, tâm sáng để có được nhiều tác phẩm báo chí phục vụ đắc lực, có hiệu quả hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới của đất nước nói chung và sự phát triển đi lên của tỉnh nói riêng.

nguồn: Phan Hiếu- Đức Lam/baoninhbinh.org.vn