Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
Skip Navigation Links
Skip Navigation Links

Số người đang online : 1345
Lượt truy cập : 883215
54.174.43.27

Giao ban công tác nội chính, công tác phòng, chống tham nhũng, công tác tôn giáo quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019

10/4/2019 17:03   76
Sáng ngày 10/4/2019, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng; công tác tôn giáo quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo thực hiện công tác tôn giáo tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị khối Nội chính; đồng chí Bí thư và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã quán triệt các nội dung cơ bản trong Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân; đồng chí Lưu Danh Tuyên, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy quán triệt các nội dung Kế hoạch số 146-KH/TU, ngày 05/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TW, ngày 10/01/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, thảo luận của các đại biểu tham dự Hội nghị về kết quả công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, công tác tôn giáo trong quý I/2019, đề xuất triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới, kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các sở, ban, ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã nêu trong 02 Báo cáo, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung:

- Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức quán triệt và tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành nội quy, quy chế tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân của người đứng đầu cấp ủy theo Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch số 146-KH/TU, ngày 05/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 10/01/2019 của Bộ Chính trị.

- Tăng cường công tác quốc phòng, quân sự địa phương; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong tháng 4/2019 chỉ đạo hoàn thành việc tổ chức Lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương gắn với công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong phát ngôn và thực thi công vụ. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức của cộng đồng trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; phòng, chống bạo lực học đường, tai nạn đuối nước và quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên. Tăng cường quản lý nhà nước trong các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đất đai; chủ động xem xét, giải quyết các vụ việc tranh chấp, khiếu nại, tố cáo ngay tại cơ sở, không để phát sinh phức tạp. Nâng cao hiệu quả hoạt động của ban chỉ đạo công tác tôn giáo các cấp, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng liên quan đến tôn giáo; làm rõ trách nhiệm và kiên quyết xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan nếu để xảy ra vi phạm./.

Thu Hồng - Văn phòng Tỉnh ủy