Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
Skip Navigation Links
Skip Navigation Links

Số người đang online : 1347
Lượt truy cập : 883171
54.174.43.27

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

11/4/2019 17:06   106
Sáng ngày 11/4/2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam; Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2018, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm, là cầu nối đại diện cho tiếng nói, lợi ích chính đáng hợp pháp của hội viên. Đã chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về vốn, đất đai để mở rộng sản xuất kinh doanh; vận động doanh nghiệp hợp tác liên kết, liên doanh tiêu thụ sản phẩm của nhau, một số doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư và ứng dụng KHKT tiên tiến vào sản xuất, phát huy được hiệu quả kinh tế, tiếp tục cơ cấu lại sản xuất kinh doanh, đáp ứng yêu cầu của thị trường và hội nhập quốc tế. Làm tốt công tác tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển sản xuất kinh doanh. Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước, đóng góp 85,9 % trong tổng số thu ngân sách của tỉnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, hỗ trợ thực hiện chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ Quỹ khuyến học, đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai...Trong vận động ủng hộ “Quỹ An sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa” các cấp năm 2018, các doanh nghiệp đã ủng hộ 3.770 triệu đồng. Các doanh nghiệp đã trực tiếp, gián tiếp tài trợ và hưởng ứng tham gia các chương trình, sự kiện lớn của tỉnh, như kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt; các phong trào, các cuộc vận động ủng hộ có tính toàn dân nhằm xây dựng, phát triển và giúp đỡ cộng đồng.

Thực hiện Quyết định 140-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "phân công các cơ quan đơn vị, phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính đặc thù", nhiều doanh nghiệp kết nghĩa đã tích cực hưởng ứng chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phát huy lợi thế của doanh nghiệp, tích cực giúp xã đặc thù đào tạo nghề, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động địa phương, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ kinh phí, xi măng, phương tiện xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới; xây dựng nhà tình nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi... Từ 55 doanh nghiệp được phân công kết nghĩa ban đầu, đến nay đã có 99 doanh nghiệp tham gia; giúp 23/56 xã đặc thù của tỉnh về đích xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2019, đồng chí đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, tận dụng thời cơ, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Tiếp tục đổi mới, cải cách và có thêm cách làm mới để nắm bắt, kịp thời giải quyết những kiến nghị của doanh nghiệp, tương trợ lẫn nhau giải quyết khó khăn, vướng mắc để cùng phát triển. Phối hợp với Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn phát triển các tổ chức chính trị, xã hội trong các doanh nghiệp; là lực lượng đi đầu trong ủng hộ đóng góp “Quỹ An sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa” các cấp của tỉnh năm 2019. Tỉnh Ninh Bình sẽ tập trung chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành chức năng thực hiện các chính sách hỗ trợ, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; quyết liệt chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ nhân dân, doanh nghiệp của đội ngũ cán bộ công chức; tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tại hội nghị, đồng chí đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao đổi, giải đáp một số kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, thủ tục hành chính cho doanh nghiệp thuê đất...

Nhân dịp này nhiều tập thể và cá nhân đã được tặng Bằng khen và Giấy khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam, của UBND tỉnh, của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp xây dựng và phát triển Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình năm 2018./.

Lê Chung- Văn phòng Tỉnh ủy