Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Hội đồng hương tỉnh Ninh Bình tại Hà Nội gặp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập (15/8/1980-15/8-2020)

22/11/2020 18:22   366
Sáng ngày 22/11/2020, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô, Hội đồng hương tỉnh Ninh Bình tại Hà Nội tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm thành lập (15/8/1980-15/8-2020).

Đến dự buổi  gặp mặt có các đồng chí là Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Thị Thanh, Phó Ban Tổ chức Trung ương, Phó Ban công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Minh Tuyên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương là con em Ninh Bình.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội
 

Đại biểu tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại biểu lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và các huyện, thành phố.

Hội đồng hương tỉnh Ninh Bình tại Hà Nội được thành lập ngày 15/8/1980. Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Hội đồng hương Ninh Bình đã thực sự trở thành mái nhà chung cho những người con của quê hương Ninh Bình đang học tập, công tác và sinh sống ở thủ đô gặp gỡ, giao lưu tình cảm, động viên và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác cũng như trong cuộc sống, đồng thời là cầu nối giữa những người con xa quê với quê hương Ninh Bình. Bên cạnh Hội đồng hương tỉnh, Hội đồng hương các huyện, thành phố và các xã, tuy hoạt động độc lập nhưng có mối quan hệ chặt chẽ, phối hợp hoạt động hiệu quả với Hội đồng hương tỉnh. Các Hội đồng hương huyện, thành phố, các xã hoạt động mạnh, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, kết nối những người cùng quê Ninh Bình tại Hà Nội, thực sự đã tạo nên sức lan tỏa sâu rộng của tổ chức đồng hương Ninh Bình và góp phần xây dựng Hội đồng hương tỉnh Ninh Bình ngày càng lớn mạnh.

Hội đồng hương tỉnh Ninh Bình tại Hà Nội có nhiều hành động thiết thực đóng góp xây dựng quê hương như các hoạt động khuyến học, khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa, xã hội – từ thiện, đóng góp xây dựng nông thôn mới... Đặc biệt, hoạt động có nhiều ý nghĩa là vận động đóng góp xây dựng nông thôn mới đã được Hội đồng hương tỉnh và các huyện, thành phố quan tâm. Nhiều nhà tài trợ, những người có tấm lòng, tâm huyết và trách nhiệm với quê hương đã góp vốn đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn, nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng, các công trình thủy lợi... với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt
 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh bày tỏ rất vui mừng, xúc động được về dự buổi gặp mặt thân mật, ấp áp nghĩa tình của những người con quê hương Ninh Bình đang sinh sống, công tác, học tập, lao động tại Thủ đô Hà Nội. Vui mừng thông báo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 và những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực tỉnh Ninh Bình đã đạt được thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Những thành tích và kết quả mà Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh Ninh Bình đạt được trong những năm qua, đặc biệt trong nhiệm kỳ 2015-2020 ngoài nội lực, còn có sự đóng góp rất quan trọng của những người con quê hương Ninh Bình đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài nói chung, của con em Ninh Bình ở Hà Nội nói riêng đã có nhiều đóng góp hết sức thiết thực trên tất cả các lĩnh vực. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn sự đóng góp của con em quê hương Ninh Bình, của Ban liên lạc Hội đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội trong suốt những năm qua; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình rất tự hào vì sự phát triển của con em Ninh Bình tại Hà Nội, luôn coi đây là tài sản, nguồn lực quý giá của quê hương, đất nước. Sự thành công, thành danh của người Ninh Bình ở Thủ đô cũng như nhiều nơi khác luôn là niềm tự hào, là chỗ dựa tinh thần, là tài sản quý giá và nguồn sức mạnh to lớn của tỉnh. 

Các đại biểu dự buổi gặp mặt
 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh Ninh Bình đang có nền tảng phát triển tốt nhưng cũng có nhiều khó khăn thách thức, do đó đồng chí bày tỏ mong muốn con em quê hương Ninh Bình với tình cảm, trách nhiệm với quê hương tiếp tục các hoạt động đóng góp ý kiến, tư vấn thêm cho tỉnh trong từng lĩnh vực cụ thể; làm cầu nối, kết nối các nguồn lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển,… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, tâm huyết, nỗ lực cống hiến để xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu mạnh trên nền tảng văn hóa của vùng đất Cố đô.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa tươi thắm thể hiện tình cảm, tấm lòng và sự kỳ vọng lớn lao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đối với con em quê hương Ninh Bình tại Hà Nội./. 

                                                                       Lê Chung, Văn phòng Tỉnh ủy