Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
Skip Navigation Links
Skip Navigation Links

Số người đang online : 515
Lượt truy cập : 983130
34.236.38.146

Hội nghị Báo cáo viên các tỉnh ủy thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, tháng 5 năm 2019.

8/5/2019 13:45   303
Sáng 8/5/2019, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị Báo cáo viên các tỉnh ủy thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, tháng 5 năm 2019

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với hơn 400 điểm cầu trên cả nước, thông tin về 2 nội dung gồm: những vấn đề trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo hiện nay; Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người”.

                (Quang cảnh tại điểm cầu Ninh Bình)

Tham dự tại điểm cầu Ninh Bình, có các đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Văn Tuất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí báo cáo viên Trung ương, báo cáo viên cấp tỉnh; các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy; Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh; Các đồng chí cán bộ, công chức ban tuyên giáo các huyện, thành ủy; lãnh đạo trung tâm BDCT các huyện, thành phố; Trưởng phòng Công tác chính trị Công an tỉnh, Trưởng ban Tuyên huấn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trưởng ban Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Thông tin về những vấn đề trong lĩnh vực giáo dục, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ điểm qua một số kết quả nổi bật của ngành trong thời gian qua, một số vấn đề về thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019, chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, đội ngũ nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường, các vấn đề của giáo dục các cấp. Chia sẻ về việc xử lý sai phạm trong kỳ thi THTP quốc gia 2018, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, quan điểm của Bộ Giáo dục- Đào tạo và Bộ Công an là tuyệt đối không dung túng cho sai phạm, các sai phạm trong thi cử phải xử lý nghiêm, xử lý đến cùng để đảm bảo công bằng cho kỳ thi. Đối với học sinh, cán bộ viên chức của ngành liên quan đến kỳ thi, khi có kết luận của cơ quan điều tra thì sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó. Dự kiến, ngày 25/5 tới, cơ quan điều tra sẽ kết thúc công việc điều tra, xác minh những sai phạm trong kỳ thi năm 2018 và có báo cáo chính thức. Hiện Bộ đã phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát toàn bộ các khâu trong kỳ thi này và có những chỉnh sửa kịp thời trong kỳ thi năm 2019.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thông tin về hoàn cảnh ra đời, nội dung cốt lõi và giá trị của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời khẳng định, sau 50 năm, những tư tưởng cao quý của Bác trong Di chúc càng trở nên sáng rõ không chỉ đối với đồng bào trong nước mà còn trong lòng bạn bè quốc tế. Những nội dung về đoàn kết, thống nhất trong Đảng; quan tâm chăm lo xây dựng đào tạo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội... luôn được xem là những trọng điểm để các cấp, các ngành, địa phương quyết tâm thực hiện trong suốt 50 năm qua.

Năm 2019, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 50 năm ngày Bác mất và 50 năm thực hiện Di chúc của Người cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi tổ chức Đảng tự soi rọi lại mình, phấn đấu xây dựng đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh như di nguyện của Người./.

Lê Chung- Văn phòng Tỉnh ủy

Các tin khác