Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
Skip Navigation Links
Skip Navigation Links

Số người đang online : 501
Lượt truy cập : 983108
34.236.38.146

Lễ công bố và đón bằng công nhận xã Chất Bình, huyện Kim Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới

6/5/2019 08:59   272
Sáng ngày 05/5/2019, xã Chất Bình, huyện Kim Sơn tổ chức lễ công bố và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lưu Danh Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Đinh Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đơn vị phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa với xã đặc thù.

Quang cảnh buổi lễ đón nhận

Là một địa phương nằm trong những xã khó khăn  trong phát triển kinh tế xã hội của huyện Kim Sơn, những năm qua xã Chất Bình đã nỗ lực đề ra các giải pháp, kế hoạch và lộ trình thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Năm 2011, khi triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, là xã có điểm xuất phát thấp, khi đó mới đạt 5/20 tiêu chí. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao của các cấp ủy, chính quyền; sau 8 năm triển khai thực hiện với quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chất Bình đã chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn từng bước hoàn thành 20/20 tiêu chí nông thôn mới.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới cho
xã Chất Bình

Để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, xã thực hiện dồn điền đổi thửa, đẩy mạnh cơ giới hóa trong canh tác, phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng công nghệ cao. Đến nay, giá trị sản xuất bình quân trên 1 ha canh tác đạt 118 triệu đồng, tăng 36% so với năm 2010.  Xã tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương. Thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/người/năm, tăng 26 triệu đồng so với năm 2010. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Từ năm 2011 đến nay xã đã xây dựng được 70 tuyến đường với chiều dài gần 14 km. Diện mạo khu vực nông thôn trên địa bàn xã đã có những thay đổi rõ rệt; xã đã huy động được trên 190 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp trên 22 tỷ đồng; hơn 11.000 ngày công lao động và hiến trên 10 ha đất để xây dựng đường giao thông nông thôn, công trình phúc lợi, dồn điền đổi thửa và làm mới, nâng cấp hệ thống thủy lợi nội đồng; với những cố gắng nỗ lực đó, đến tháng 12/2018, xã Chất Bình được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Xã Chất Bình đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đánh dấu bước ngoặt trong quá trình phát triển của xã, tạo động lực đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trong các xã tiểu khu 1 của huyện, đến nay huyện Kim Sơn đã có 16/25 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh gắn biển công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Chất Bình

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Chất Bình; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới./.

Lê Chung- Văn phòng Tỉnh ủy

Các tin khác