Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
Skip Navigation Links
Skip Navigation Links

Số người đang online : 522
Lượt truy cập : 983266
34.236.38.146

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 5/2019

6/5/2019 10:09   333
Sáng ngày 06/5/2019, các cơ quan làm việc trong trụ sở Tỉnh ủy tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 5 năm 2019.

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh; cùng toàn thể cán bộ, công chức các cơ quan đang làm việc tại trụ sở Tỉnh ủy.

Quang cảnh buổi sinh hoạt - Ảnh: Trường Giang

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã kể câu chuyện “Cảnh giác với “đạn bọc đường”, được trích trong cuốn “Những mẩu chuyện về đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh”. Câu chuyện kể về thời điểm lịch sử sau chiến thắng Điện Biên Phủ, trước ngày tiếp quản Thủ đô, Chủ tịch Hồ Chí Minh đi thăm cán bộ chiến sỹ xung phong thuộc đại đội số 36 của Đoàn Thanh niên xung phong Trung ương. Người thường xuyên căn dặn cán bộ, chiến sỹ: Trong niềm tự hào, phấn khởi khi tiếp quản thủ đô cần phải có bản lĩnh, giữ nghiêm kỷ luật, đề phòng, cảnh giác với “những viên đạn bọc đường”; phải chăm lo giữ mình không bị sa ngã trước những cám dỗ do thay đổi cuộc sống từ chiến khu kháng chiến về thành thị. Người giải thích: Loại đạn này, lúc đầu ai bị bắn dù có trúng cũng không biết đau, đến khi ngã có hối hận cũng đã muộn. Vì vậy, cán bộ, chiến sỹ nếu trong lòng luôn nghĩ đến những thứ vật chất, tiền bạc, hưởng thụ, dần dần quên mất tác phong gian khổ, giản dị, rất dễ dẫn đến tham ô, hủ hoá, tức là đã tự biến mình thành cái bia cho “đạn bọc đường”. Lời căn dặn giản dị mà sâu sắc của Người cách đây gần 65 năm vẫn mang ý nghĩa sâu sắc đối với toàn Đảng, toàn dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Qua câu chuyện kể, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong tỉnh càng khắc ghi, thấm nhuần thêm những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chính Minh, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu biện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, gương mẫu thực hiện “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; thường xuyên nâng cao cảnh giác trước mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa cho  các đồng chí được biểu dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhân dịp này, có 03 đồng chí được biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thu Hồng - Văn phòng Tỉnh ủy.

Các tin khác