Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Thường trực Tỉnh ủy dự buổi gặp mặt, giao lưu chức sắc tôn giáo năm 2021

22/1/2021 20:03   4221
Sáng ngày 22/01/2021, Công an tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu mừng xuân Tân Sửu với các vị chức sắc tôn giáo tỉnh Ninh Bình. Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Quang cảnh buổi gặp mặt
 

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Tổng giám mục Nguyễn Năng, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám Mục Tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh kiêm Giám quản Tông tòa Giáo phận Phát Diệm; Hòa thượng Thích Thanh Đàm, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chứng minh tối cao Ban Trị sự  Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình; Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Ủy viên Ban Thư ký Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh. Cùng dự có đại diện một số ban, ngành của Trung ương, một số Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và trên 200 đại biểu đại diện cho các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Buổi gặp mặt, giao lưu đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới với các tiết mục văn nghệ được các đoàn viên thanh niên, lãnh đạo Công an tỉnh và các hòa thượng, linh mục thể hiện một cách sinh động, sâu lắng. Thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó dân tộc, để lại nhiều xúc cảm cho các đại biểu. Đây là lần thứ 7 Công an tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu mừng xuân với các vị chức sắc tôn giáo, thể hiện sự đồng thuận cao giữa đạo và đời, góp phần cùng toàn xã hội đảm bảo tốt an ninh trật tự, xây dựng cuộc sống bình yên.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các vị chức sắc các tôn giáo bày tỏ vui mừng, phấn khởi và cảm ơn Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức buổi gặp đầy ý nghĩa, góp phần tạo điều kiện để các tôn giáo được giao lưu, chia sẻ, cảm thông và hiểu nhau hơn, qua đó tạo sự đoàn kết toàn dân, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh xây dựng Ninh Bình ngày càng phát triển bền vững. Đại diện các chức sắc cũng cảm ơn cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất chính đáng, hợp pháp của tổ chức giáo hội, chức sắc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để đồng bào các tôn giáo yên tâm tu hành và tích cực tham gia đóng góp vào các công việc của đất nước và địa phương. Thời gian tới, các tổ chức tôn giáo trong tỉnh tiếp tục vận động đồng bào có đạo phát huy những giá trị tốt đẹp của đạo đức tôn giáo, cùng nhau xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn thịnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa và quà cho đại diện 2 tôn giáo
 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị đại biểu, các chức sắc tôn giáo nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc; đánh giá cao việc chủ động tham mưu đề xuất của Công an tỉnh trong phối hợp với UBMTTQVN tỉnh tổ chức buổi gặp mặt giao lưu trang trọng, đầy ý nghĩa này và sự có mặt của đông đảo các vị chức sắc tôn giáo trong ngày hôm nay chính là minh chứng cho mối quan hệ gần gũi, thắm tình đoàn kết, tất cả vì một mục tiêu chung đó là xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng văn minh, giàu đẹp. Năm 2020 – năm đầy ắp những sự kiện trọng đại, nổi bật của Đảng, đất nước, của tỉnh nhưng cũng là năm đầy khó khăn, thách thức do tác động của dịch bệnh và thiên tai; song với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, của mọi tầng lớp nhân dân, với sức mạnh của khối “Khối đại đoàn kết toàn dân tộc” trong đó có đóng góp to lớn, quan trọng của các chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo, Ninh Bình đã đạt những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực với tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng thứ 10 toàn quốc và thứ 4 trong khu vực đồng bằng sông Hồng. Khẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước, trong đó có tỉnh Ninh Bình là luôn bảo đảm cho các tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định pháp luật và hiến chương, điều lệ được Nhà nước công nhận. Phát huy những giá trị văn hoá, đạo đức tốt đẹp và các nguồn lực của các tôn giáo cho sự nghiệp phát triển đất nước. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố quan tâm hơn đến công tác tôn giáo, tạo điều kiện để các tôn giáo sinh hoạt theo đúng quy định, phải xác định đồng bào các tôn giáo là một bộ phận máu thịt, quan trọng trong cộng đồng nhân dân Ninh Bình, phải quan tâm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời thấu đáo, có tình có lý các kiến nghị chính đáng của của các chức sắc, tín đồ tôn giáo, phải động viên đồng bào tôn giáo tiếp tục sống tốt đời đẹp đạo, tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước, tạo điều kiện khơi dậy, phát huy tiềm năng, thế mạnh, những giá trị đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo để cùng chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh xây dựng Ninh Bình phát triển bền vững.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đại diện 02 tôn giáo
 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng các chức sắc, chức việc, người tu hành, tín đồ các tôn giáo sẽ tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp của đạo đức tôn giáo, quan tâm tổ chức các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào dân tộc và đồng bào có đạo. Thực hiện tốt phương châm “Nước vinh - Đạo sáng”, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”, “Đạo pháp dân tộc chủ nghĩa xã hội”. Xây dựng xã hội ngày càng an lành, để cuộc sống ngày càng hạnh phúc, để đất nước ngày càng phồn thịnh, văn minh. Cùng với các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh. Phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự, quân sự, quốc phòng địa phương ngay từ những tháng đầu của năm 2021. Trước mắt, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 các vị chức sắc tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào tôn giáo, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, phòng, chống cháy nổ, không sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, đốt các loại pháo.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đã tặng hoa và quà cho đại diện 2 tôn giáo, đồng chí Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Ánh Chức đã tặng hoa, quà chúc mừng Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện 2 tôn giáo. Ban tổ chức buổi gặp mặt cũng đã tặng quà cho đại diện 2 tôn giáo./.

                                                                             Lê Chung, Văn phòng Tỉnh ủy