Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Thường trực Tỉnh ủy dự gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy

13/10/2020 16:24   148
Chiều ngày 13/10/2020, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10/1930-18/10/2020).

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình: Phạm Minh Tuyên, Đinh Văn Hùng; các đồng chí nguyên là Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ Cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy.

Quang cảnh buổi gặp mặt
 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Văn Cường, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đã ôn lại truyền thống 90 năm của Văn phòng cấp ủy. Lịch sử ra đời và phát triển của Văn phòng cấp ủy luôn gắn liền với lịch sử phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tháng 10/1930, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thông qua Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, ban hành các nghị quyết về nhiệm vụ và quyết định thành lập các bộ phận chuyên môn tham mưu, giúp việc của Đảng. Từ sự kiện lịch sử này, ngày 29/01/2002, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành quyết định lấy ngày 18/10/1930 là ngày truyền thống của Văn phòng Trung ương Đảng, đồng thời là Ngày truyền thống của Văn phòng cấp ủy Đảng. Đây là dấu mốc hết sức quan trọng, đánh dấu sự ra đời, ghi nhận những đóng góp to lớn, truyền thống vẻ vang của hệ thống Văn phòng cấp uỷ đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cùng với sự ra đời, phát triển của hệ thống Văn phòng cấp ủy Đảng trong cả nước, truyền thống của Văn phòng Tỉnh ủy Ninh Bình luôn gắn liền với lịch sử Đảng bộ tỉnh. Từ khi tổ chức Đảng ở tỉnh Ninh Bình được hình thành, các thế hệ cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng cấp ủy các cấp luôn trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, không ngại hy sinh, gian khổ; luôn tận tụy, sáng tạo trong công việc; đoàn kết chặt chẽ, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Truyền thống tốt đẹp ấy đang được thế hệ cán bộ Văn phòng cấp ủy hôm nay gìn giữ, kế thừa và phát huy. Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước, Văn phòng Trung ương Đảng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh,... đã tặng thưởng nhiều Huân chương, Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc và nhiều danh hiệu cao quý khác cho Văn phòng Tỉnh ủy và các tập thể, cá nhân của Cơ quan.

Trong không khí gặp mặt thân tình, cởi mở, các thế hệ cán bộ, lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy đã chia sẻ những kỷ niệm, kinh nghiệm công tác và niềm tự hào được công tác, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến trong cơ quan Văn phòng.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Văn phòng Tỉnh ủy
 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những cống hiến lớn lao của các thế hệ cán bộ, công chức làm công tác Văn phòng cấp ủy qua các thời kỳ, tô thắm truyền thống vẻ vang của Văn phòng cấp ủy của Đảng bộ tỉnh; ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực cố gắng và kết quả đạt được của hệ thống Văn phòng cấp ủy nói chung và Văn phòng Tỉnh ủy nói riêng trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh trong bối cảnh mới, đặt ra yêu cầu cao hơn đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Do đó, nhiệm vụ của Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng cấp ủy các cấp là rất nặng nề, cần bám sát chức năng, nhiệm vụ, tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện tốt chương trình công tác của cấp ủy, bảo đảm các hoạt động được tiến hành theo đúng thẩm quyền và trách nhiệm theo quy chế đã ban hành. Trước mắt, tập trung phối hợp tham mưu và phục vụ tốt Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 22, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chủ động làm tốt công tác phối hợp, tham mưu, đề xuất cấp ủy các chủ trương, quan điểm, giải pháp lớn để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời trên các lĩnh vực. Nắm chắc tình hình hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương để phản ánh, tham mưu nhanh, chính xác với Ban Thường vụ, Thường trực cấp ủy chỉ đạo kịp thời, đúng đắn; tham mưu sơ kết, tổng kết thực tiễn, nhất là những mô hình, cách làm mới, sáng tạo, có hiệu quả ở các cấp, các ngành. Nâng cao chất lượng mọi mặt công tác văn thư - lưu trữ, bảo vệ bí mật của Đảng và Nhà nước. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả vào hoạt động của Văn phòng; thực hiện tốt công tác quản lý tài chính, tài sản. Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong hệ thống Văn phòng có đủ phẩm chất đạo đức tốt, có lòng trung thành, tận tuỵ, giữ vững nguyên tắc, có tính sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn và khắc phục hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Quan tâm chăm lo công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, bảo đảm tính kế thừa và phát triển; tạo các điều kiện làm việc, động viên khuyến khích cán bộ, công chức Văn phòng yên tâm, phấn khởi công tác; không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, phục vụ cấp ủy.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tin tưởng rằng phát huy truyền thống tốt đẹp của Văn phòng cấp ủy “tuyệt đối trung thành, đoàn kết, sáng tạo, tận tụy, chu đáo, giữ vững nguyên tắc”,Văn phòng cấp uỷ nói chung và Văn phòng Tỉnh ủy nói riêng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, xây dựng Văn phòng luôn trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của thời kỳ mới, góp phần cùng cấp ủy đảng các cấp thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh tham quan phòng truyền thống của Văn phòng Tỉnh ủy
 

Nhân dịp này, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Văn phòng Tỉnh ủy và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2015-2019; 08 cá nhân của Cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy có nhiều cống hiến cũng vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn phòng cấp ủy”./. 

                                                                             Lê Chung- Văn phòng Tỉnh ủy