Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3

4/3/2021 15:08   156
Ngày 4/3, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021; nhiệm vụ trọng tâm tháng 3; kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh 2 tháng đầu năm. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên UBND tỉnh; lãnh  đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh. 

Bước vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, Ninh Bình cũng như các địa phương trong cả nước chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19, song với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh, các cấp, các ngành đã thực hiện hiệu quả mục tiêu "kép" vừa quyết liệt phòng, chống dịch vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân. Trong đó nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu là kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an ninh chính trị, ổn định an toàn xã hội.

 Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các địa phương đã tổ chức thăm, tặng quà, chăm lo Tết cho nhân dân với trên 147.000 suất quà, trị giá trên 53 tỷ đồng, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết. 

Ngay sau Tết Nguyên đán, tỉnh đã tổ chức thành công lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và hướng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025, trồng trên 126 nghìn cây xanh. Các đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra, động viên sản xuất tại một số huyện, thành phố nhằm kịp thời động viên các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn yên tâm sản xuất kinh doanh và chủ động phòng, chống dịch COVID - 19. 

Với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm của tỉnh đã cơ bản ổn định, đạt được nhiều kết quả tích cực. Giá trị sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm 2021 đạt trên 13.220 tỷ đồng, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2020; toàn tỉnh đã làm đất và gieo cấy trên diện tích 39 nghìn ha, đạt 99% kế hoạch gieo cấy lúa vụ xuân năm 2021. 

Sản xuất thủy sản tăng 4,9%; Tổng kim ngạch xuất khẩu 2 tháng đầu năm đạt gần 369,9 triệu USD, tăng 1,4% so với cùng kỳ; Ngành Du lịch tiếp tục từng bước khôi phục trong điều kiện dịch COVID-19; Tổng thu ngân sách Nhà nước 2 tháng đầu năm đạt 3.943 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ; UBND tỉnh cũng đã triển khai quyết liệt, đồng bộ trọng tâm cải cách thủ tục hành chính. Trung tâm phục vụ hành chính công đã tiếp nhận trên 3.200 hồ sơ với tỷ lệ giải quyết đúng hạn, trước hạn đạt trên 99,9%. 

Phát biểu tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả về phát triển kinh tế- xã hội tháng 2 đồng thời đề xuất một số kiến nghị như: Đảm bảo các điều kiện phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đội ngũ giáo viên cho sự nghiệp phát triển giáo dục;

 Rà soát bổ sung đồ án quy hoạch đô thị Ninh Bình và các quy hoạch phân khu. Đề nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo Lập bộ khung đánh giá năng lực tư vấn của các đơn vị tư vấn xây dựng; Tăng cường tuyên truyền rộng rãi về các dự án đầu tư trên địa bàn, tiến độ thực hiện các công trình để người dân tiếp cận thông tin chính thống không bị kẻ xấu lợi dụng để đầu cơ bất động sản tràn lan, gây hệ lụy cho xã hội...

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế- xã hội từ đầu năm đến nay. Đồng thời, đánh giá cao tinh thần làm việc của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã tạo sự thống nhất để có kết quả tương đối tốt trên tất cả các lĩnh vực và giải quyết một số nhiệm vụ trọng tâm cấp bách của tỉnh như phòng, chống dịch bệnh, giải phóng mặt bằng, tuyển quân, an ninh chính trị, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ đảng viên và nhân dân.

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

 

Đối với nhiệm vụ trọng tâm tháng 3, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần quán triệt và kiên định thực hiện mục tiêu "kép". Tuyệt đối không chủ quan với dịch bệnh, chủ động theo dõi, bám sát tình hình, chuẩn bị các kịch bản, tình huống, giải pháp để ứng phó hiệu quả với diễn biến dịch bệnh.

Đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực, địa bàn, tạo khí thế phấn khởi ngay từ năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. 

Tiếp tục giải quyết các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Tăng cường công tác thu ngân sách; thúc đẩy mạnh mẽ cải cách hành chính, thực hiện hiệu quả chương trình cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

nguồn: Nguyễn Thơm - Anh Tuấn/baoninhbinh.org.vn