Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh dự Kỳ họp thứ ba, HĐND huyện Kim Sơn khóa XIX

Ngày 11/7, HĐND huyện Kim Sơn tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 3, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử khu vực Kim Sơn và lãnh đạo huyện Kim Sơn...

Ngày 11/7, HĐND huyện Kim Sơn tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 3, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử khu vực Kim Sơn và lãnh đạo huyện Kim Sơn...

Các đại biểu dự kỳ họp.

Các đại biểu dự kỳ họp.

 

Kỳ họp diễn ra trong 2 ngày (11 và 12/7), HĐND huyện Kim Sơn xem xét các báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm; quyết toán ngân sách huyện năm 2016; xác định nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng cuối năm 2017, xem xét, thảo luận các báo cáo về công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; báo cáo kết quả giải quyết và kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn theo thẩm quyền; thảo luận, thông qua 4 Nghị quyết phát triển kinh tế – xã hội, trong đó có Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2018 của HĐND huyện và 2 Nghị quyết chuyên đề: Nghị quyết về phê duyệt đề án xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2017-2020; Nghị quyết về việc phê duyệt đề án nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện huyện Kim Sơn.

Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH của huyện cho thấy: Trong 6 tháng đầu năm, huyện Kim Sơn đã đạt được những kết quả đáng khích lệ đó là: kinh tế tiếp tục tăng trưởng ổn định, sản xuất vụ đông xuân được mùa, năng suất lúa bình quân toàn huyện ước đạt 67,8 tạ/ha, sản lượng ước đạt 55,6 nghìn tấn, tổng sản lượng thủy, hải sản đạt 12.000 tấn…

Công tác xây dựng NTM được tập trung chỉ đạo, đến nay toàn huyện đã có 10 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 40%, có 5 xã đã đạt từ 14 đến 18 tiêu chí và 7 xã đạt từ 10 đến 13 tiêu chí.

Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong 6 tháng đầu năm đạt 761 tỷ đồng, tăng 11,1% so với cùng kỳ năm ngoái, thu cân đối ngân sách nhà nước 6 tháng đạt 124.250 triệu đồng, đạt 85% dự toán HĐND huyện giao…

Văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân ổn định, an ninh, quốc phòng, biên phòng được tăng cường…

 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp.

 

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh thông báo với cử tri huyện Kim Sơn kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa 14 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh cũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Kim Sơn đạt được trong thời gian qua.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2017, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện cần tập trung đánh giá, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị; chỉ đạo điều hành, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2017, rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của những ngành, lĩnh vực tăng trưởng thấp để tập trung chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đó.

Chú trọng công tác cải cách hành chính, lấy sự hài lòng của người dân khi đến trụ sở các xã, thị trấn và huyện làm thước đo để đánh giá năng lực, trình độ và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, đồng thời tăng cường lỷ luật, kỷ cương hành chính.

Tổ chức tốt các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2017). Quản lý tốt quy hoạch sử dụng đất nhất là đất gắn với trách nhiệm của cán bộ địa chính, chính quyền cơ sở về sử dụng đất đai, đặc biệt là đất ven sông, ven làng, đất ruộng, không để tình trạng lấn chiếm, chuyển đổi đất không đúng quy định của pháp luật làm hẹp lòng sông gây mất cảnh quan môi trường sống.

Thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

HĐND huyện cần tiếp tục đổi mới, chủ động, sang tạo hơn nữa trong hoạt động giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của huyện, tăng cường công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân...

Bên cạnh đó, cần phối hợp tốt với các cơ quan của HĐND tỉnh trong quá trình hoạt động tạo sự kết nối giữa tỉnh với địa phương để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong hoạt động của HĐND.

Tin, ảnh: Trường Giang

  Gửi ý kiến phản hồi
693