Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

SINH HOẠT CHÍNH TRỊ DƯỚI NGHI THỨC CHÀO CỜ THÁNG 10/2017

Thực hiện Kế hoạch số 28-KH/TU ngày 28/9/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức cào cờ đầu tuần. Sáng nay (02/10), các cơ quan làm việc tại trụ sở Tỉnh ủy đã tổ chức chào cờ đầu tuần. Dự lễ chào cờ có đồng chí Nguyễn Tiến Thành,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng đảng của Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, cùng toàn thể cán bộ, công chức các cơ quan đang làm việc tại trụ sở Tỉnh ủy.

Đồng chí Phạm Đình Vinh, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã kể câu chuyện “Kiên trì chống lại tuổi già và bệnh tật” được trích trong cuốn “Một số lời dạy và mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Câu chuyện diễn ra cách đây đã 50 năm, nội dung câu chuyện giản dị, nhẹ nhàng nhưng thật cảm động, đã để lại cho chúng ta những bài học lớn, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Trước hết đó là bài học về tính kiên trì, vượt qua mọi khó khăn, thử thách; câu chuyện kể ở vào thời điểm Bác đã 77 tuổi, với tuổi “xưa nay hiếm” nhưng Bác vẫn tự mình đi lại, buộc mình phải vận động, rèn luyện, chống lại cái suy yếu của tuổi già. Bài học thứ hai từ câu chuyện, đó là tính kỷ luật. Mặc dù tuổi đã cao, sức đã yếu, nhưng Bác đã đặt ra cho mình một kỷ luật, buộc mình phải vận động và tuân theo; Bác nhắc nhở, dặn dò và yêu cầu  mọi cán bộ, đảng viên chẳng những phải giữ gìn kỷ luật của Đảng mà còn “phải giữ gìn kỷ luật của chính quyền, của cơ quan, đoàn thể cách mạng, của nhân dân” và muốn làm tốt được điều đó thì trước hết phải giữ gìn kỷ luật đối với chính bản thân mình.

Qua câu chuyện kể, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức chúng ta cần suốt đời kiên trì rèn luyện bản thân để phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân, không ngừng tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, khắc phục khó khăn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; giữ gìn kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của  Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy của cơ quan, gương mẫu thực hiện nghĩa vụ nơi cư trú; tích cực học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, say mê nghiên cứu, tìm những giải pháp mới, cách làm hay để nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tham mưu, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy./.

Duy Liệu - Văn phòng Tỉnh ủy