Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Sáng nay (1/10), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Mô tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Thục ở xóm 1, Lam Sơn, xã Khánh Thượng.

Nha

Bà Nguyễn Thị Thục, xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô đón nhận sự quan tâm của các cấp chính quyền và người dân tại Lễ khởi công

    Gia đình bà Nguyễn Thị Thục thuộc hộ cận nghèo của xã. Bà sống cùng em gái ruột trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Cả hai đều không lập gia đình, đến nay sức khỏe yếu, khả năng lao động hạn chế nên không có điều kiện sửa sang lại nhà.

    Để giúp gia đình bà Thục có nơi ở kiên cố hơn, phía Ủy ban MTTQVN huyện Yên Mô đã kêu gọi sự giúp đỡ từ các cơ quan, đoàn thể để gia đình xây lại ngôi nhà mới với diện tích dự kiến vào khoảng 40m2. Trong đó, riêng bà nguyễn Thị Thanh Loan - Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng và sản xuất vật liệu Yên Từ hỗ trợ 50 triệu đồng. 

    Chính quyền xã cũng huy động mọi tầng lớp nhân dân ủng hộ ngày công để cùng gia đình chung sức đẩy nhanh tiến độ xây dựng để ngôi nhà sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

    Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đạo lý lá lành đùm lá rách của dân tộc.Từ đó giúp gia đình bà Thục có nơi ở ổn định, từng bước khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn: Đài PTTH Ninh bình