Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2019

Sáng 14/5, Ban Dân vận Tỉnh ủy khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng.

Tham dự lớp bồi dưỡng có các học viên là cán bộ chuyên trách Ban Dân vận cấp tỉnh, cấp huyện; các đồng chí Phó Bí thư, Trưởng Khối Dân vận cơ sở các xã, phường, thị trấn và Tổ trưởng Tổ Dân vận thôn, xóm, phố trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian 2 ngày, các học viên sẽ được truyền đạt 4 chuyên đề: Chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh; Một số chính sách mới của Trung ương và của tỉnh đối với công tác giảm nghèo năm 2019; Một số nhiệm vụ và các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; Những vấn đề mới, phức tạp cần quan tâm trong công tác vận động quần chúng. 

Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2019

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh: đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận là một nội dung quan trọng, là nhiệm vụ thường xuyên trong chương trình công tác hàng năm của Ban Dân vận Tỉnh ủy nhằm nâng cao trình độ, kĩ năng, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Các chuyên đề được lựa chọn trong chương trình lớp bồi dưỡng lần này nhằm giúp học viên cập nhật, bổ sung thêm những điểm mới về chính sách giảm nghèo đang được áp dụng, về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đồng thời cung cấp những vấn đề mới, phức tạp và những nhiệm vụ công tác dân vận cần quan tâm triển khai trong tình hình hiện nay. Đây cũng là những nhiệm vụ nhằm cụ thể hóa chủ đề công tác năm của Tỉnh ủy và chủ đề công tác năm Ban Dân vận Trung ương "Năm dân vận chính quyền" 2019, từ đó tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Kim Cúc – Ban Dân vận Tỉnh ủy