Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
 • Nho Quan triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2017-2018

  Chủ động trong công tác phòng trừ sâu bệnh, dịch hại, đảm bảo tốt nguồn nước tưới tiêu ... là những giải pháp huyện Nho Quan triển khai thực hiện trong sản xuất vụ đông xuân 2016 – 2017, nhờ đó, năng xuất và sản lượng cây trồng tăng cao, góp phần ổn định sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân.

 • Nho Quan tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện phát triển các cụm công nghiệp

  Xác định việc hình thành, phát triển các cụm công nghiệp (CCN) góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của địa phương, trong thời gian qua, huyện Nho Quan đã chủ động trong công tác quản lý, kịp thời tháo gỡ khó khăn, thực hiện quy hoạch, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các CCN để phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nhằm phát huy hiệu quả các CCN, phát huy lợi thế của địa phương, không gây lãng phí tài nguyên đất.

 • Gia Tường đổi thay từ chương trình xây dựng nông thôn mới

  Những con đường bê tông rộng rãi, những ngôi nhà cao tầng khang trang, hiện đại; vườn tược, ruộng đồng được chỉnh trang; kênh mương nội đồng bê tông hóa; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện… Đó chính là những thành quả sau 7 năm xã Gia Tường, huyện Nho Quan thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) khiến không chỉ những người xa quê trở về mà ngay cả người dân đang sinh sống ở đây cũng cảm nhận được sự đổi thay từng ngày ở nơi đây.

 • Đoàn Kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại huyện Nho Quan

  Chiều nay (7/12), Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nho Quan về kết quả kiểm tra thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về tình giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và thực hiện các quy định của Trung ương, của tỉnh về công tác điều động, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ.

 • Nho Quan: Hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp sau tích tụ ruộng đất

  Sau gần một năm thực hiện chủ trương tích tụ ruộng đất trên địa bàn huyện Nho Quan, tại một số địa phương, doanh nghiệp đã cho hiệu quả nhất định, từng bước hình thành vùng sản xuất gắn với thị trường. Quá trình triển khai huyện yêu cầu các địa phương tiến hành thận trọng, đúng pháp luật, cân nhắc kỹ lưỡng trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

 • Văn Phú tích cực trồng cây vụ đông

  Vụ lúa mùa năm nay của xã Văn Phú (Nho Quan) có diện tích, năng suất và sản lượng chỉ ở mức ổn định. Công tác tuyên truyền, khuyến khích đẩy mạnh sản xuất vụ đông để có thể bù lại sự thiếu hụt về thu nhập kinh tế ở địa phương có kinh nghiệm làm vụ đông ngay khi lịch thời vụ bắt đầu. Thời điểm này, Văn Phú đã triển khai làm vụ đông khá tốt, để có diện tích, cơ cấu giống cây trồng đạt kế hoạch đề ra.

12