Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Hội Cựu Chiến binh tỉnh Ninh Bình với hoạt động nghĩa tình đồng đội

Sau chiến tranh, không ít người lính trở về cuộc sống đời thường mang trên mình vết thương, bệnh tật, cuộc sống gặp nhiều khó khăn

Vì vậy, trong những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh Ninh Bình luôn quan tâm triển khai nhiều hoạt động nghĩa tình đồng đội, giúp hội viên vươn lên trong cuộc sống.

Hội CCB phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình quan tâm thăm hỏi hội viên có hoàn cảnh khó khăn

    Các cấp Hội CCB trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cao đẹp của dân tộc, từ đó có những việc làm cụ thể quan tâm, sẻ chia giúp những CCB còn khó khăn và thân nhân, gia đình của thương binh, liệt sĩ có điều kiện và động lực để vươn lên, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần.

    Nổi bật là các cấp Hội CCB trong tỉnh đã xây dựng quỹ vòng tay đồng đội cho hội viên vay không lấy lãi đầu tư vào phát triển sản xuất, chăn nuôi gia súc, gia cầm, mở rộng mô hình gia trại, trang trại, làm hàng xuất khẩu, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động.

    Trong 5 năm qua (2012-2017), toàn tỉnh đã có 790 hộ CCB thoát nghèo; 17 cơ sở Hội xã, phường, thị trấn và 883 chi Hội không còn hội viên CCB nghèo.

    Bên cạnh đó, các cấp Hội thường xuyên kêu gọi xã hội hóa các nguồn tài trợ của các doanh nghiệp, Doanh nhân CCB, Chi nhánh Viettet Quân đội tại Ninh Bình, các nhà hảo tâm đã ủng hộ trên 2 tỷ đồng, trên 4.600 ngày công, xây mới 81 nhà, sửa chữa 56 nhà cho gia đình hội viên còn khó khăn về nhà ở. Từ những mái nhà “Nghĩa tình đồng đội” được hỗ trợ là động lực giúp những người lính năm xưa vượt qua khó khăn để an cư lạc nghiệp.

    Song song với đó, nhân các ngày lễ, Tết các cấp Hội còn vận động cán bộ, hội viên thăm hỏi, tặng trên 20 nghìn suất quà trị giá trên 3 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, CCB thuộc diện nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

    Những việc làm thiết thực, có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc của các cấp Hội CCB trong tỉnh đã khơi dậy tình đồng chí, đồng đội, tạo sự gắn kết bền vững trong tổ chức Hội, giúp nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn ổn định đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguồn: nbtv.vn