Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
 • Du lịch homestay vẫn "hút" khách

  Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, vào những ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ, thay vì tìm đến các nơi danh lam thắng cảnh, khu du lịch đông đúc để tìm hiểu, khám phá, nhiều người lại có xu hướng lựa chọn hình thức nghỉ dưỡng theo nhóm, gia đình tại các điểm nghỉ dưỡng homstay, nơi có nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên để tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh, tìm cảm giác thanh bình giữa cuộc sống ồn ào, tấp nập.

 • Phát triển du lịch hiệu quả và bền vững

  Những năm qua, kinh tế-xã hội Ninh Bình có nhiều khởi sắc, trong đó ngành Du lịch đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, so với tiềm năng và lợi thế, hiệu quả hoạt động du lịch của Ninh Bình vẫn còn ở mức khiêm tốn. Đảng bộ và chính quyền tỉnh Ninh Bình đang quan tâm tìm giải pháp phát triển du lịch Ninh Bình lên tầm cao mới với trọng tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả và bền vững.

 • Ninh Bình: Thêm nhiều điểm vui chơi du lịch an toàn

  Tuy không nhộn nhịp như nhiều năm trước, nhưng để kịp phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, nhiều loại hình vui chơi giải trí mới đã được các đơn vị doanh nghiệp khai trương đi vào hoạt động, bước đầu để lại ấn tượng tốt đẹp cho người đến tham quan, trải nghiệm.

 • Du lịch kết hợp với giáo dục bảo vệ thiên nhiên

  Con người đang có xu hướng tìm về với thiên nhiên, do vậy hình thức du lịch kết hợp với giáo dục, bảo vệ thiên nhiên ngày càng được ưa chuộng, nhất là trong giới trẻ. Không chỉ đơn giản là "thưởng thức thiên nhiên", hình thức du lịch này còn giúp du khách biết cách học hỏi, tôn trọng và gìn giữ thiên nhiên. Gần đây, Ninh Bình cũng đang xây dựng và phát triển một số sản phẩm du lịch như vậy.

 • Ứng dụng công nghệ thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch

  Khi tình hình dịch Covid - 19 còn diễn biến phức tạp, ngành Du lịch Ninh Bình xác định ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến là hữu hiệu nhất. Cũng vì vậy, đòi hỏi hiệu quả hoạt động và chất lượng các trang thông tin điện tử của ngành phải không ngừng nâng cao.

 • Du lịch Ninh Bình sôi động trở lại nhờ thị trường nội địa

  Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lượng khách đến Ninh Bình từ đầu năm đến nay giảm rõ rệt. Trong 6 tháng qua, du lịch Ninh Bình chỉ đón 1,5 triệu lượt khách, giảm 72% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, bước sang tháng 7, lượng khách đã tăng đột biến, một phần đến từ hiệu quả của các chương trình kích cầu nội địa.

123