Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
Skip Navigation Links
Skip Navigation Links

Số người đang online : 226
Lượt truy cập : 1479923
18.232.125.29

Đồng chí Phạm Quang Ngọc kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại Yên Mô

24/7/2019 18:09   5353
Chiều 23/7, đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đi kiểm tra thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Yên Mô.

Năm 2017, Yên Từ được tỉnh và huyện chọn là xã thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2017-2020. Phát huy kết quả đạt được, từ những bài học kinh nghiệm trong xây dựng NTM, Yên Từ tiếp tục tuyên truyền vận động cả hệ thống chính trị vào cuộc xây dựng NTM kiểu mẫu, đến hết tháng 6 năm 2019 xã đã đạt và cơ bản đạt 11 tiêu chí và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa hoàn thành, phấn đấu đến hết năm 2019 được công nhận xã NTM kiểu mẫu.

Để phấn đấu năm 2021 được công nhận huyện chuẩn NTM, ngoài sự cố gắng của các cấp, các ngành và nhân dân, Yên Mô mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm về nguồn lực để sớm hoàn thiện các tiêu chí còn lại như: Kinh phí nâng cấp các trường học, nhà văn hóa, hỗ trợ xi măng nâng cấp một số tuyến đường giao thông; tạo điều kiện hành lang pháp lý cho huyện thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất để tạo nguồn lực để thực hiện các công trình, hạng mục.

Đoàn kiểm tra tại công trình trường Tiểu học Yên Thành

 

Đồng chí Mai Văn Tuất, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy ghi nhận sự quyết tâm của huyện Yên Mô. Nhấn mạnh: Thời gian ngắn, còn nhiều công việc cần thực hiện, 5 xã về đích NTM năm nay là số lượng lớn nên huyện cần tập trung cao độ để thực hiện, đặc biệt với xã Yên Thành quyết tâm về sớm hơn theo kế hoạch thì cần tập trung triển khai đồng bộ, tăng tốc các phần việc còn lại. Đề xuất huyện Yên Mô cần rà soát và đánh giá chính xác các tiêu chí. Tập trung tìm mọi nguồn lực, trong đó có nguồn từ đấu giá giá trị sử dụng đất.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền huyện Yên Mô, nhất là việc phân công ban, ngành phụ trách cơ sở, nên nắm chắc được tiến độ thực hiện, cập nhật thuận lợi, khó khăn, tìm giải pháp giải quyết kịp thời, sát với thực tế và có tính khả thi cao. Có sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương các xã, sự đồng thuận của nhân dân. Đồng chí đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, đưa ra chủ trương, giải pháp cụ thể để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy,
Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu trong buổi làm việc tại UBND xã Yên Từ

 

Đối với các kiến nghị của huyện như: đấu giá giá trị sử dụng đất yêu cầu các xã tổng hợp báo cáo tiến độ, nêu khó khăn đề xuất với tỉnh để xem xét giải quyết theo đúng luật định. Riêng đối với xã Yên Thành đề xuất công nhận đạt chuẩn sớm hơn so với kế hoạch, đồng chí Phạm Quang Ngọc yêu cầu các, sở, ngành liên quan giúp địa phương hoàn thiện hồ sơ trước ngày 10/8; đồng thời báo cáo UBND tỉnh trước 15/8.

Xã Yên Từ tiếp tục thực hiện các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu tạo sự khác biệt thực sự như: Văn hoá, thu nhập, cảnh quang môi trường, vườn mẫu, nhà mẫu. Các xã trong huyện tiếp tục triển khai linh hoạt Nghị quyết 39 của HĐND tỉnh tạo điều kiện cho các xã phát triển kinh tế bền vững, đưa huyện Yên Mô hoàn thiện các tiêu chí và được công nhận huyện chuẩn NTM vào đầu năm 2021.

Nguồn: Minh Nguyệt (nbtv.vn)