Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ “QUỸ HIẾM MUỘN” CỦA BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

13/1/2021 16:46   79
Tiếng khóc, tiếng cười trẻ thơ trong mỗi gia đình, điều tưởng chừng rất bình dị ấy nhưng nhiều khi lại là niềm khát khao của rất nhiều quân nhân hiếm muộn trong lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP). Điều kiện công tác nơi biên giới đầy khắc nghiệt, gian lao đã ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của những người lính Biên phòng. Có người phải chờ đợi 5 năm, cũng có người phải chờ đợi 10 năm, hơn 10 năm mới được hưởng niềm hạnh phúc làm cha, làm mẹ.

Được làm cha, niềm vui đó với người bình thường đã khó, nay với những chiến sĩ Biên phòng hiếm muộn còn khó hơn gấp bội phần.

Thượng úy Phạm Bá Cường, nhân viên báo vụ, Tàu BP 37.98.01, Hải đội 2, BĐBP tỉnh Ninh Bình kết hôn năm 30 tuổi nhưng 11 năm sau, khi đã chạm đến cái ngưỡng 41 tuổi, Thượng úy Cường mới lần đầu tiên được làm cha.

Con gái của anh, bé Phạm Minh Anh, ra đời tháng 4/2020, là “trái ngọt” sau 11 năm kiên trì chữa trị của vợ chồng anh Cường và đặc biệt, sự hỗ trợ, động viên từ chương trình quỹ hiếm muộn do Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam phát động. Năm 2015, vợ chồng Thượng úy Phạm Bá Cường là một trong số hàng trăm trường hợp hiếm muộn trong BĐBP được nhận 20 triệu đồng hỗ trợ từ quỹ hiếm muộn của BĐBP. Đến năm 2020, vợ chồng Thượng úy Cường được Bộ Quốc phòng hỗ trợ thêm 50 triệu đồng chữa trị hiếm muộn. Ngoài ra, Bộ Tư lệnh BĐBP còn hỗ trợ chỗ ở miễn phí trong thời gian điều trị tại bệnh viện cho các cặp hiếm muộn như vợ chồng anh Cường.

Thượng tá Lê Hà An, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng trao 50 triệu tiền hỗ trợ chữa trị hiếm muộn cho Thượng úy Phạm Bá Cường.
 

Thượng úy Cường là một trong hàng trăm trường hợp cán bộ hiếm muộn trong BĐBP và là một trong số cán bộ may mắn được chữa trị thành công. Anh Cường cho biết, trong một lần gặp mặt các cặp vợ chồng bị hiếm muộn, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Việt Nam đã nói chữa trị hiếm muộn cũng là một trong những nhiệm vụ chính trị. Bộ đội Biên phòng ở vùng sâu, vùng xa, khí hậu, thời tiết khắc nghiệt, đi lại khó khăn, thường xuyên công tác xa nhà, vì vậy ảnh hưởng đến việc sinh con. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng chí chữa bệnh hiếm muộn và thường xuyên công tác xa nhà, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức rà soát, đề nghị luân chuyển công tác đảm bảo cho các đồng chí hiếm muộn được công tác ở những đơn vị gần gia đình nhưng vẫn đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội.

Quốc Việt, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình