Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
Skip Navigation Links
Skip Navigation Links

Số người đang online : 1930
Lượt truy cập : 1479056
18.232.125.29

Hội nghị báo cáo viên Quý III Hội LHPN tỉnh Ninh Bình

17/8/2019 19:37   439
Chiều 16/8, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị báo cáo viên quý III năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo Hội LHPN các huyện, thành phố, cán bộ chuyên trách Hội LHPN cấp tỉnh, cấp huyện và các đơn vị trực thuộc.
Quang canh hội nghị

 

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh thông tin về nội dung “Sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ và sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị”. Đặc biệt các nội dung được nhấn mạnh như: Sự tất yếu của nông nghiệp hữu cơ, thực trạng của sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, tiêu chuẩn, quy chuẩn nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp theo hướng hữu cơ cũng như các giải pháp nâng cao chuỗi giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp và các chính sách của tỉnh liên quan đến sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ.

Thông qua hội nghị góp phần cung cấp thông tin, định hướng tư tưởng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ hiểu về sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Từ đó nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên phụ nữ trong sản xuất nông nghiệp bền vững, tích cực tuyên truyền vận động phụ nữ, người thân và cộng đồng tham gia sản xuất theo chuỗi, thân thiện với môi trường, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh, TUV, ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị cán bộ chuyên trách các cấp căn cứ vào các hoạt động của Hội, mục đích, đối tượng tuyên truyền để thông tin phù hợp về nội dung chuyên đề mà đồng chí báo cáo viên truyền đạt tại Hội nghị. Cũng tại Hội nghị, đồng chí đã định hướng 5 vấn đề các cấp Hội cần tiếp tục quan tâm tập trung trong thời gian tới: Chỉ đạo sinh hoạt hội viên quý III theo nội dung tài liệu: học tập Di chúc của Bác; rà soát và tập trung thực hiện một số chỉ tiêu thi đua như mô hình đường hoa phụ nữ, giám sát và phản biện; chuẩn bị tốt cho cuộc thi viết sáng kiến giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em và khởi nghiệp, xác định rõ đây là một hoạt động bồi dưỡng cán bộ, yêu cầu chất lượng đối với các thí sinh tham gia, tránh hình thức hoặc chỉ tập trung cho các bài thi tỉnh; Việc sử dụng phần mềm quản lý văn bản trong các cấp Hội; đặc biệt là định hướng hoạt động trong năm 2020 trong đó quan tâm tới các hoạt động kỉ niệm 90 năm thành lập Hội.

          Thu Hoài – Hội LHPN tỉnh Ninh Bình