Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
Skip Navigation Links
Skip Navigation Links

Số người đang online : 422
Lượt truy cập : 1114811
100.24.122.228

Hội Nông dân tỉnh tổ chức giám sát thực hiện pháp luật về quản lý sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm

5/9/2019 10:05   181
Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh tổ chức đoàn giám sát thực hiện pháp luật về quản lý sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm tại cửa hàng Nông sản an toàn Sông Vân, phường Đông Thành (T.P Ninh Bình) và 02 nhà hàng phục ăn uống: Hoa Luân và Gia Minh tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư.
Đoàn giám sát tại cửa hàng Nông sản an toàn Sông Vân
 

Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Hoàng Ngọc Chinh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trưởng đoàn; đồng chí Phạm Văn Hậu, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra HND tỉnh - Phó trưởng đoàn và các đồng chí đại diện Cục quản lý thị trường, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản; Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế; Lãnh đạo UBND phường Đông Thành (TPNB), UBND xã Ninh Hải (Hoa Lư) và các thành viên trong Ban an toàn vệ sinh thực phẩm của đơn vị được giám sát.

Qua giám sát tại cửa hàng Nông sản an toàn Sông Vân đảm bảo các điều kiện về kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn, các mặt hàng được bày bán đều có đủ tem nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ từng sản phẩm cụ thể rõ ràng, được đóng gói và bảo quản đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm, giá cả được niêm yết, công khai, minh bạch, hồ sơ lưu trữ đầy đủ các mặt hàng nông sản, thực phẩm được nhập về. Cửa hàng đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn, có đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cùng ngày đoàn giám sát đã tiến hành kiểm tra tại 02 nhà hàng Hoa Luân và Gia Minh, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, đoàn giám sát nhận thấy 02 nhà hàng đều đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về kinh doanh phục vụ ăn uống, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đầy đủ, có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ du khách trong và ngoài nước đi tham quan, du lịch tại khu du lịch Tam Cốc - Bích Động. Các thực phẩm để phục vụ chế biến cho khách ăn uống đều đảm bảo chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và bảo quản đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.  

Qua giám sát đoàn cũng đề nghị các cơ sở cần phải đưa tiêu chí bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Các sản phẩm đều được cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, có tem nhãn mác đảm bảo vệ sinh có nguồn gốc xuất xứ, kiểm dịch, nâng cao tinh thần trách nhiệm, cam kết thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn. Bên cạnh đó mỗi khách hàng sẽ là giám sát viên, đấu tranh với hành vi vi phạm, cùng chung tay bảo đảm an toàn thực phẩm, vì sức khỏe cộng đồng.

Nguyễn Hằng

Hội Nông dân tỉnh