Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
Skip Navigation Links
Skip Navigation Links

Số người đang online : 210
Lượt truy cập : 1479827
18.232.125.29

Triển khai mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”

4/10/2019 16:22   4897
Chiều ngày 03/10, tại Đồn Biên phòng Kim Sơn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị triển khai mô hình “Con nuôi đồn biên phòng” và trao học bổng Chương trình “Nâng bước em tới trường” cho các cháu học sinh ở khu vực biên giới biển. Trung tá Đỗ Vĩnh Thăng, Chính ủy BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị; dự Hội nghị có lãnh đạo Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Mô hình "Con nuôi Đồn Biên phòng" là chủ trương của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam nhằm giúp đỡ các cháu học sinh hiếu học, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa; các cháu con gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn biên giới. Thông qua mô hình, giúp các cháu có điều kiện sinh hoạt, học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, tương lai trở thành người có ích xã hội.

Trung tá Đỗ Vĩnh Thăng, Chính ủy BĐBP tỉnh tặng quà và xe đạp cho các cháu “Con nuôi đồn Biên phòng”.

 

 03 cháu được BĐBP tỉnh nhận nuôi dưỡng, gồm: Cháu Lê Nguyễn Công Huy, học lớp 2, mồ côi cả cha và mẹ; cháu Phạm Văn Trường, học lớp 4, mồ côi cha, gia đình nghèo; và cháu Nguyễn Thị Hòa học lớp 6, mồ côi cha, gia đình nghèo. Cả 03 cháu đều có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; vì vậy, BĐBP Ninh Bình sẽ nhận nuôi các cháu (hỗ trợ tiền ăn hàng ngày), mua xe đạp, quần áo, sách vở, học phí và các nhu cầu thiết yếu khác... cho đến khi học xong chương trình Trung học cơ sở, sau đó tiếp tục hỗ trợ, thực hiện theo Chương trình “Nâng bước em tới trường” cho đến khi các cháu học xong chương trình Trung học phổ thông. Cùng với đó, đơn vị phân công cán bộ, chiến sĩ hàng ngày giúp đỡ các em trong việc học tập cũng như sinh hoạt.

Trung tá Đỗ Vĩnh Thăng, Chính ủy BĐBP tỉnh Ninh Bình cho biết: Trong những năm qua, các đơn vị trong BĐBP tỉnh đã triển khai thành công mô hình “Nâng bước em đến trường”; các em được các đơn vị trong BĐBP tỉnh giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần, góp phần tạo điều kiện cho các em tiếp tục theo đuổi ước mơ đến trường. Thời gian tới, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục khảo sát, nhân rộng mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” trên khu vực biên giới biển của tỉnh.

Dạy các em học bài
 
 

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình và các nhà hảo tâm đã trao học bổng cho 10 em trong Chương trình “Nâng bước em đến trường” tặng quà và 03 xe đạp cho 03 cháu được BĐBP tỉnh Ninh Bình nhận nuôi./.

Quốc Việt, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Ninh Bình