Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Yên Khánh, nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo

11/2/2021 14:09   263
Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến rất gần, những ngày này, hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Yên Khánh được các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện tích cực triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa và những phần quà thiết thực với mong muốn không có hộ nghèo nào là không có Tết.

 

Yên Khánh, nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo

Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện trao quà Tết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo chân đoàn cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện đi tặng quà các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện mới cảm nhận thấy được hết niềm vui, niềm hạnh phúc của người dân khi đón nhận những phần quà từ những tấm lòng hảo tâm gửi tặng.

Chúng tôi tới thăm hộ bà Trương Thị Tý, 86 tuổi ở xóm 5, xã Khánh Hồng thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở cùng con trai năm nay 47 tuổi bị bệnh Down, còn 2 con trai ở xa. Ở tuổi này, lẽ ra bà đã được an nhàn bên con cháu nhưng bà vẫn phải nuôi người con trai bị bệnh Down nên cuộc sống vô cùng vất vả và khó khăn. 

Nhận quà của Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng, bà thấy rất ấm lòng. Bà Tý cho biết: Mỗi độ Tết đến, Xuân về lại nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, tôi rất vui. Mỗi phần quà là nguồn động viên giúp những người có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 

Còn đối với gia đình anh Nguyễn Văn Chính ở xóm 14, xã Khánh Thành cũng có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Anh Chính bị ung thư phổi, sau phẫu thuật bị di căn nổi u cục khắp người, tiền thuốc thang, chữa trị cho anh rất tốn kém trong khi nguồn thu lại không có nên việc chuẩn bị một cái Tết "tươm tất" với gia đình anh là một điều không đơn giản. Thấu hiểu được hoàn cảnh của gia đình, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng anh phần quà trị giá 300.000 đồng với mong muốn gia đình anh có thể đón một cái Tết vui vẻ.

Niềm vui của bà Tý, anh Chính cũng giống như niềm vui của các đối tượng có hoản cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện khi được nhận quà từ các nhà hảo tâm. Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" đã trở thành hoạt động thường niên của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong dịp Tết, nhằm phát huy tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách". Qua đó, góp phần giúp người nghèo, nạn nhân chất độc da cam từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Phong trào ủng hộ, giúp đỡ người nghèo trên địa huyện không chỉ thu hút các tổ chức, cá nhân trong huyện tham gia mà còn trở thành cầu nối cho nhiều doanh nghiệp ngoài tỉnh đến trao quà ủng hộ bà con trong dịp Tết. 

Đến thời điểm này, từ nguồn ủng hộ của các nhà hảo tâm, các tổ chức, đơn vị, cá nhân, Hội Chữ thập đỏ huyện và các nhà hảo tâm đã trực tiếp đi trao 373 suất quà với tổng trị giá 271 triệu đồng cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hội viên có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam.

Đồng chí Đỗ Quang An, Chủ tịch Hội Chữ thập huyện Yên Khánh cho biết: Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" là hoạt động được các cấp Hội Chữ thập đỏ tổ chức hàng năm, có nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm giúp đỡ các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, qua đó đã khơi dậy tinh thần "Tương thân, tương ái" trong cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn, kịp thời giúp đỡ các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền. Đây đã trở thành việc làm được duy trì thường xuyên, thu hút sự tham gia của đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong huyện, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của địa phương.

nguồn: Thanh Thủy/baoninhbinh.org.vn