Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Hội nghị kết nối sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm của hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị năm 2019

3/12/2019 16:36   270
Ngày 3/12, Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị kết nối sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm của hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị năm 2019.
Quang cảnh hội nghị.
 

Đến dự hội nghị có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh cùng đại diện 35 HTX từ các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng.

Hôi nghị nhằm tạo cơ hội và là cầu nối giúp các HTX, cơ sở sản xuất tiếp xúc trực tiếp với hệ thống phân phối; các HTX, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có cơ hội gặp gỡ, giới thiệu kết nối với nhau để trao đổi thông tin, đẩy mạnh liên kết trong đầu tư sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Qua đó nhằm xây dựng chuỗi liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, từng bước củng cố, phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững theo Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy và Nghị quyết 39 của HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện các HTX trong và ngoài tỉnh đã thảo luận về những giải pháp trong phát triển sản xuất và việc tiêu thụ sản phẩm nông sản.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, hội nghị kết nối sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm của hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị năm 2019 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, có tính định hướng cao cho sự phát triển của HTX.

Tỉnh Ninh Bình có diện tích nhỏ song tiềm năng, thế mạnh để phát triển nông nghiệp là rất lớn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, quan điểm phát triển nông nghiệp của tỉnh là phát triển nhanh nhưng phải bền vững, bảo vệ môi trường tự nhiên.

Trong những năm qua, ngành nông nghiệp của tỉnh nhà đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cùng với đó, người nông dân đã chuyển đổi từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp, các mô hình nông nghiệp công nghệ cao được triển khai rộng khắp, nhiều mô hình nông nghiệp đạt hiệu quả kinh tế, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân.

Bên cạnh những thành tựu đó vẫn còn tồn tại những khó khăn, hạn chế, trong đó tiêu thụ nông sản được coi là vấn đề trọng tâm, cần giải pháp hiệu quả.

Đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm của Liên minh HTX Việt Nam đối với tỉnh Ninh Bình, đồng thời tiếp thu sự định hướng về vấn đề kết nối sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm của hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị. Đồng chí đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ để tiếp tục nhân rộng những mô hình nông nghiệp tiêu biểu, có tính hiệu quả, đạt mục tiêu phát triển nông nghiệp của tỉnh đã đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ nông sản giữa các HTX, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Thái Học - Anh Tuấn (baoninhbinh.org.vn)