Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
Skip Navigation Links
Skip Navigation Links

Số người đang online : 517
Lượt truy cập : 983247
34.236.38.146

Đoàn công tác Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy mại dâm làm việc tại Ninh Bình

18/11/2018 14:30   155
Ngày 16/11, đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm đã về làm vệc với Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của tỉnh.
Các đại biểu dự buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCTP, TNXH, XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo và các sở, ngành có liên quan. 

Báo cáo tình hình thực hiện chương trình công tác phòng, chống HIV/AIDS do lãnh đạo Sở Lao động - Thương bình xã hội nêu rõ: Trong những năm qua, công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm đã được Ban chỉ đạo 138 của tỉnh và các huyện, thành phố thường xuyên chỉ đạo thực hiện tốt.

Cơquan thường trực Ban chỉ đạo của tỉnh, Ban chỉ đạo các huyện, thành phố đã phát huy vai trò nòng cốt, tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền các cấp chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt và huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn thể xã hội tham gia vào công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, kết quả đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra; trên địa bàn tỉnh không xảy ra điểm nóng, phức tạp về ANTT.

Công tác thông tin, truyền thông về phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức, nội dung phong phú, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn.

Công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực ANTT được tăng cường gắn với phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; từ đó tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào xã, phường, thị trấn lành mạnh không tệ nạn xã hội; hỗ trợ tốt người bệnh, người mắc tệ nạn xã hội tiếp cận các dịch vụ trợ giúp, tái hòa nhập cộng đồng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận những nội dung, yêu cầu của công tác phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm, những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới để đẩy mạnh công tác phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm...

Phát biểu tại buổi làm việc, đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống HIV/ADIS, ma túy, mại dâm trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Để thực hiện tốt hơn công tác phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dân trong thời gian tới, đoàn đề nghị Ban chỉ đạo 138 của tỉnh cần quan tâm thực hiện một số nội dung như: 

Làm tốt việc phát hiện sớm, điều trị sớm và đảm bảo chất lượng điều trị đối với các bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, người nghiện ma túy; tăng cường công tác xác định tình trạng nghiện, cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng; khuyến khích cai nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng đối với người nghiện ma túy, làm tốt hơn việc gọi hỏi, răn đe người nghiện, người hoạt động mại dâm; bổ sung ngân sách địa phương cho công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm...

Tiếp thu ý kiến đóng góp, chỉ đạo của đoàn công tác, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cam kết Ninh Bình luôn thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về công tác phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm; phấn đấu khắc phục khó khăn, thiếu sót mà đoàn công tác đã chỉ ra để thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn