Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

19/12/2019 16:51   252
Ngày 19/12/2019, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho cựu chiến binh, gia đình chính sách xã Kim Hải, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.
Quân y BĐBP Ninh Bình khám bệnh cho nhân dân
 

Tại trạm Quân dân y xã Kim Hải, các y, bác sĩ đã khám tổng quát, siêu âm, điện tim, cấp thuốc điều trị miễn phí, tư vấn và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho gần 100 lượt người dân với tổng số tiền 30 triệu đồng. Đồng thời, lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân về công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình; bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức trong việc phòng tránh dịch bệnh và cách điều trị.

Đại tá Quách Mạnh Cảnh, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh cho biết, thời gian qua, BĐBP tỉnh Ninh Bình đã tổ chức các đoàn khám bệnh, cấp thuốc miễn phí đến các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; mỗi chiến sỹ quân y BĐBP luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thể hiện tích cực vai trò của một tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe bản thân và sức khỏe cộng đồng.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động của BĐBP tỉnh Ninh Bình hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đồng thời, cũng là sự chia sẻ một phần khó khăn đối với các cựu chiến binh, gia đình chính sách ở khu vực biên giới biển./.

         Quốc Việt, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình