Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Đào Quang Huy đạt giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường"

14/9/2020 10:28   106
Xuất sắc vượt qua vòng loại trong Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Pháp luật học đường", mới đây em Đào Quang Huy, cựu học sinh lớp chuyên Toán 1, niên khóa 2017-2020 của Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã đạt giải khuyến khích Cuộc thi toàn quốc. Từ thành công tại Cuộc thi, Đào Quang Huy đã truyền cảm hứng cho các bạn học sinh tích cực tham gia tìm hiểu, thực hành pháp luật.
Em Đào Quang Huy (bên phải) được thầy giáo chủ nhiệm hướng dẫn nghiên cứu tài liệu.
 

Sinh năm 2002, Đào Quang Huy có nhiều thành tích trong quá trình học tập. Ngay từ bậc THCS, Huy đã đạt giải nhì cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán lớp 9, đạt nhiều giải tại cuộc thi học sinh giỏi các cấp qua mạng Internet; từng là á khoa đầu vào lớp chuyên Toán của Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và là học sinh giỏi toàn diện 3 năm liền của lớp chuyên Toán 1, niên khóa 2017-2020. 

Đào Quang Huy có vốn kiến thức về pháp luật khá vững khi tham gia Cuộc thi trực tuyến "Pháp luật học đường". Em chia sẻ: Từ cấp THCS em đã quan tâm đến các bộ sách pháp luật với những quy phạm pháp luật, những chế tài xử lý vi phạm được quy định trong các điều luật. 

Từ yêu thích, cộng với tính cách muốn tìm hiểu kiến thức gì em sẽ tìm hiểu sâu, kỹ nên em rất thích đọc sách pháp luật. Trong những năm học trung học, em đã tham gia cuộc thi "Giao thông thông minh" qua Internet. Đến năm lớp 12 (năm học 2019-2020), khi được Đoàn trường tuyên truyền về cuộc thi trực tuyến "Pháp luật học đường", em cũng tích cực lập tài khoản tham gia ngay từ ngày đầu phát động cuộc thi. Cuộc thi có sức lan tỏa rộng lớn, hấp dẫn tuổi trẻ học đường và trở thành sân chơi bổ ích cho chúng em.

Được biết, cả 35/35 học sinh lớp 12 Toán 1 đều có tài khoản tham gia cuộc thi. Huy và các bạn có được sự giúp đỡ về kiến thức, điều kiện dự thi của thầy cô giảng dạy môn giáo dục công dân, giáo viên chủ nhiệm, thầy cô trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường và các thành viên trong câu lạc bộ tranh biện nhà trường. 

Về phần mình, khi rảnh rỗi Huy thường xuyên luyện tập qua các vòng thi, qua việc say mê đọc sách pháp luật, tìm hiểu các bộ luật, văn bản luật của Nhà nước, tìm hiểu qua Internet, giờ học Giáo dục công dân. Đào Quang Huy đã nắm chắc các điều luật trong Hiến pháp năm 2013; Bộ luật Dân sự năm 2015, sửa đổi năm 2017; Luật Hành chính; Bộ luật Hình sự năm 2017; Luật Đất đai năm 2018; Luật Hôn nhân và gia đình; các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành…, từ đó giúp em giành kết quả cao tại các vòng thi. 

Đối với vòng thi tự luyện, Huy luôn giành điểm cao tuyệt đối 300/300 điểm. Là 1 trong 22 học sinh toàn tỉnh lọt vào vòng thi chung kết toàn quốc, kết quả Đào Quang Huy đã đạt 342,5/500 điểm, giành giải khuyến khích tại Cuộc thi.

Niềm vui như được nhân đôi khi Đào Quang Huy đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 26,95 điểm (chưa cộng điểm khu vực), khối A1 đạt 25,95 điểm, khối D đạt 25,7 và D7 đạt 26,2 điểm. Thành tích đáng tự hào đó giúp em vững tin bước vào trường đại học yêu thích. Hiện Huy có nguyện vọng vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Đại học Luật Hà Nội.

Đánh giá về thành tích của em Đào Quang Huy tại Cuộc thi trực tuyến "Pháp luật học đường", thầy giáo Nguyễn Trường Sơn, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Toán 1, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy cho biết: Đào Quang Huy là học sinh nghiêm túc trong công việc và các hoạt động của trường, của lớp. 

Em là học sinh giỏi toàn diện, gương mẫu, luôn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè. Trong các kỳ thi, em rất nghiêm túc ôn thi và đạt kết quả cao. Thành tích của Huy là cơ sở để nhà trường tiếp tục tuyên truyền, đổi mới hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường.

nguồn: Tiến Minh/baoninhbinh.org.vn