Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
Skip Navigation Links
Skip Navigation Links

Số người đang online : 416
Lượt truy cập : 1054373
18.204.2.53

Diễn đàn Phát huy vai trò của giáo viên chủ nhiệm và tổ chức Đoàn thanh niên trong việc thực hiện Chỉ thị số 10

19/12/2018 14:49   191
Công an thành phố Tam Điệp và Thành đoàn Tam Điệp phối hợp với Trường THPT Ngô Thì Nhậm tổ chức diễn đàn "Phát huy vai trò của giáo viên chủ nhiệm và tổ chức Đoàn thanh niên trong việc thực hiện Chỉ thị số 10 của BTV Tỉnh ủy về quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên".
Các đại biểu dự diễn đàn

    Những năm qua, số người trong lứa tuổi thanh thiếu niên phạm tội và vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước về ANTT chiếm tỷ lệ rất cao. Năm 2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 442 vụ phạm pháp hình sự với 964 bị can thì có trên 65% số bị can là thanh thiếu niên. Riêng địa bàn thành phố Tam Điệp, từ năm 2014 đến nay có trên 12.000 trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự ATGT bị xử lý thì có tới 84% trong số đó là thanh thiếu niên.

    Để công tác quản lý, giáo dục và phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh, thiếu niên, các em học sinh cần phải có kiến thức xã hội, nhận biết các hành vi vi phạm pháp luật, dám đấu tranh với cái xấu, cái ác.

    Bên cạnh đó, cần phát huy vai trò của người giáo viên chủ nhiệm và tổ chức Đoàn trong nhà trường. Kịp thời phát hiện, uốn nắn những biểu hiện sai lầm, lệch lạc của học sinh và đưa ra các biện pháp quản lý, giáo dục phù hợp. 

Nguồn: nbtv.vn