Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Học sinh phổ thông Ninh Bình đi học trở lại vào ngày 22/2, trẻ mầm non tiếp tục nghỉ

21/2/2021 22:13   168
Ngày 20/2, Sở GD&ĐT ban hành công văn số 167 về lịch học trở lại đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên GDTX và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Học sinh phổ thông Ninh Bình đi học trở lại vào ngày 22/2, trẻ mầm non tiếp tục nghỉ

Vệ sinh phòng chống dịch trước khi trở lại trường học.

Theo đó, căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tốt một số nội dung sau:

Đón học sinh phổ thông, học viên GDTX đi học trở lại từ ngày 22/2/2021.

Đối với trẻ em mầm non tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/02/2021, đi học trở lại vào ngày 01/3/2021.

Tiếp tục tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành. 

Yêu cầu các nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại trường, như vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn, thực hiện đo thân nhiệt học sinh... Tăng cường các biện pháp an toàn thực phẩm đối với các cơ sở giáo dục tổ chức ăn bán trú. Thực hiện thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, học viên...

Các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng "An toàn COVID-19", đồng thời cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống theo định kỳ và đột xuất khi có yêu cầu.

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, thực hiện nghiêm nội dung Công văn số 613/BGDĐT-GDMN ngày 19/02/2021 của Bộ GDĐT về bổ sung nội dung chỉ đạo đối với giáo dục mầm non trong bối cảnh dịch COVID-19. Chỉ đạo giáo viên tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với cha mẹ/người chăm sóc trẻ trong việc nắm bắt thông tin về sức khỏe hàng ngày và việc phòng chống dịch bệnh của trẻ em. Tăng cường truyền thông, hướng dẫn cha mẹ/người chăm sóc trẻ em thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động, vui chơi tại nhà.

nguồn: Hạnh Chi/baoninhbinh.org.vn