Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
Skip Navigation Links
Skip Navigation Links

Số người đang online : 407
Lượt truy cập : 1054354
18.204.2.53

Hội thảo đánh giá thực trạng điều kiện ATTP tại các nhà hàng, khách sạn

6/12/2018 09:38   187
Chiều 05/12, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến về đề tài khoa học với chủ đề: Đánh giá thực trạng điều kiện an toàn thực phẩm và mức độ ô nhiễm của một số nguyên liệu thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Quang cảnh Hội nghị

    Đây là đề tài nghiên cứu cấp bộ, có sự phối hợp của một số sở, ngành có liên quan trong tỉnh, đề cập đến tính cấp thiết và mục tiêu, đối tượng và phương pháp nghiên cứu để đánh giá một cách chính xác ưu điểm cũng như tồn tại, hạn chế trong thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh hiện nay. Đề ra các giải pháp trong quản lý Nhà nước trong quản lý hiệu quả hơn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Đây là đề tài khoa học có tính thực tiễn cao, qua điều tra, nghiên cứu bằng nhiều phương pháp khác nhau, tương đối công phu. Lấy mẫu thực phẩm tiến hành xét nghiệm ở 100 cơ sở, theo đó phần lớn các cơ sở đáp ứng tốt các yêu cầu về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và con người trong thực hiện chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số mẫu rau ăn sống bị nhiễm một số loại vi sinh vật vượt tiêu chuẩn cho phép.

    Từ thực trạng trên, các đại biểu tham dự hội thảo kiến nghị các cơ quan quản lý Nhà nước thường xuyên mở các lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh, tăng thanh, kiểm tra có biện pháp xử lý quyết liệt đối với các cơ sở vi phạm. Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn cần tăng cường hoàn thiện cơ sở vật chất, không ngừng cập nhật kiến thức và chấp hành tốt các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Nguồn: nbtv.vn