Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1

5/6/2020 10:49   158
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, đến thời điểm này, công tác lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021 của tỉnh đã hoàn thành đúng thời gian quy định.

Theo đó, 3 bộ sách được phần lớn các trường Tiểu học tại địa phương ưu tiên lựa chọn gồm Kết nối tri thức với cuộc sống và bộ Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; bộ sách Cánh Diều của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, các trường Tiểu học Ninh Bình cũng đã hoàn thành việc lựa chọn sách tiếng Anh lớp 1. Phần lớn các trường lựa chọn sách Tiếng Anh 1 (I-Iearn Smart Start) do Nguyễn Thị Ngọc Quyên chủ biên (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện Ninh Bình có 148 trưởng Tiểu học, với trên 800 giáo viên dạy lớp 1. Để công tác dạy và học đạt hiệu quả cao, trước đó, Sở đã mời các tác giả của các bộ sách về địa phương tổ chức các buổi tập huấn cho giáo viên lớp 1 về nội dung của các bộ sách giáo khoa.

Đây là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới, do đó, để đảm bảo đủ lượng sách, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổng hợp và liên hệ với đơn vị xuất bản để in ấn, cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời trước năm học mới.

Bên cạnh đó, Sở sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn sách giáo khoa đã chọn cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp 1; giúp các trường và giáo viên sẵn sàng triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đạt hiệu quả cao nhất.

nguồn: Hạnh Chi/baoninhbinh.org.vn