Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Tổng kết Cuộc thi trực tuyến Pháp luật học đường trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

30/9/2020 15:11   71
Ngày 28/9/2020, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương Bình và Xã hội, Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức tổng kết Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” năm 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết
 

Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; Tiến sĩ Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, Giáo dục pháp luật, Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Trung ương; đồng chí Phạm Minh Thường, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương Binh và xã hội, Tỉnh đoàn Ninh Bình, Ban Giám hiệu các trường cao đẳng, trung học phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở Tư pháp, phòng tư pháp các huyện, thành phố. Đặc biệt là sự có mặt của các thí sinh tham gia Cuộc thi; các tập thể, cá nhân được khen thưởng; các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh, những người đã luôn đồng hành và động viên các em trong suốt hành trình Cuộc thi.

Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” do Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức, phát động trên toàn quốc vào ngày 08/11/2019. Nội dung thi gắn với kiến thức môn học giáo dục công dân, môn pháp luật được giảng dạy trong chương trình chính khóa; đồng thời cập nhật, mở rộng một số nội dung pháp luật phù hợp với tâm lý, lứa tuổi, góp phần định hướng cho các em hành vi ứng xử đúng pháp luật. Đây là một điểm nhấn, một hình thức đổi mới, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường.

Tại Ninh Bình, ngay sau khi Ban Tổ chức Cuộc thi Trung ương phát động Cuộc thi trên toàn quốc, Sở Tư pháp đã tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch hưởng ứng tổ chức Cuộc thi tại tỉnh; tích cực phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn và các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố hưởng ứng triển khai Cuộc thi tại địa phương. 

Qua gần 10 tháng tổ chức phát động, Cuộc thi đã được tỉnh Ninh Bình hưởng ứng tổ chức thành công tốt đẹp, đã thu hút đông đảo học sinh các trường trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên và học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia. Ninh Bình là địa phương liên tục dẫn đầu toàn quốc về số lượng thí sinh tham gia tại vòng loại với 31.569 lượt thí sinh dự thi và đứng trong tốp 10 toàn quốc về số lượng thí sinh lọt vào vòng chung kết Cuộc thi. Nhiều học sinh đã đạt điểm tuyệt đối 300 điểm với thời gian làm bài tương đối nhanh ở các vòng thi. Điều này thể hiện các em học sinh đã rất say mê, hào hứng, tích cực tham gia. Cuộc thi thực sự là “sân chơi” tìm hiểu pháp luật thiết thực, bổ ích và tạo hiệu ứng xã hội tích cực, lan tỏa về tinh thần thói quen, tìm hiểu pháp luật cho các em học sinh – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước; đồng thời đổi mới nội dung, hình thức nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập kiến thức pháp luật trong các nhà trường hiện nay. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Ninh Bình cho các tập thể, cá nhân
 

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai Cuộc thi; Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh cấp Giấy chứng nhận cho 04 tập thể đứng trong tốp 10 toàn quốc vòng loại và 22 cá nhân đã tham gia vòng chung kết Cuộc thi; Sở Tư pháp tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc hưởng ứng, triển khai tham gia Cuộc thi trên địa bàn tỉnh.

Mai Hoa, Sở Tư pháp