Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Số người đang online : 1142
Lượt truy cập : 1602669
3.235.66.217

Hội Nông dân tỉnh: Tập huấn kỹ thuật nuôi rươi nhân tạo kết hơp với trồng lúa thảo dược

24/3/2020 10:08   50

Sáng ngày 19/3/2020, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi rươi nhân tạo và kết hợp với cấy lúa thảo dược cho 30 hội viên nông dân tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Minh Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Đồng chí Vũ Văn Tấn - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Kim Sơn.

Với hình thức hội nghị đầu bờ, các học viên đã trực tiếp được nghe và cầm tay chỉ việc về kỹ thuật nuôi rươi với những chú ý quan trọng là môi trường nuôi và cách lựa chọn giống. Cách thức kết hợp giữa nuôi rươi và trồng lúa hữu cơ. Các học viên được thăm quan thực tế tại hộ gia đình ông Trương Hải Lưu, hội viên nông dân xã Quang Thiện, đang nuôi rươi kết hợp trồng lúa với diện tích 2,5ha. Đây là mô hình được Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ một phần phân bón vi sinh, hỗ trợ kỹ thuật xây dựng mô hình.

Phát biểu tại lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Minh Lộc mong rằng mô hình nuôi rươi kết hợp với trồng lúa hữu cơ sẽ mở ra hướng đi phát triển kinh tế mới cho hội viên nông dân vùng ven biển.

Trương Ngọc Huấn, Hội Nông dân tỉnh