Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đoàn đại biểu các chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo và đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình

Chiều 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu các chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo và đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đoàn đại biểu của tỉnh.

 

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình. Cùng dự có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Thay mặt đoàn, đồng chí Đỗ Việt Anh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo khái quát với đồng chí Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về kết quả xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và công tác tôn giáo, dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu với các đại biểu trong đoàn, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao và chúc mừng sự phát triển nhanh chóng của tỉnh Ninh Bình. Vui mừng thông báo tới các đại biểu trong đoàn những thành tựu nổi bật của đất nước trong thời gian qua, Phó Chủ tịch nước cũng ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Ninh Bình, trong đó có đóng góp của các chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Ninh Bình trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì.

Phó Chủ tịch nước phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Phó Chủ tịch nước khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới vai trò các tổ chức tôn giáo, tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo, luôn tạo điều kiện cho các cơ sở, tổ chức tôn giáo phát triển với đường hướng, phương châm hành động gắn bó đất nước, với dân tộc.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch nước mong muốn tỉnh Ninh Bình với lợi thế giàu tiềm năng phải phát triển nhanh, mạnh hơn nữa để nâng cao đời sống cho người dân; tiếp tục phát huy thành quả trong việc thực hiện các chính sách, trong đó có các chính sách về tôn giáo dân tộc để tạo khối đại đoàn kết làm nền tảng cho sự phát triển chung.

Đồng thời phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến của tỉnh, nhất là điển hình trong đồng bào có đạo, đồng bào dân tộc thiểu số để ngày càng lan tỏa cái đẹp trong xã hội. Các chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh tiếp tục nêu cao vai trò nêu gương, phát huy vai trò, vận động, dìu dắt tín đồ của tổ chức mình đồng hành cùng dân tộc; tham gia đóng góp xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giàu đẹp. 

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho đoàn đại biểu của tỉnh.

 

Nhân buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước tặng các đại biểu logo chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh với mong muốn các đại biểu tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh và đoàn đại biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Phó Chủ tịch nước đối với Ninh Bình và đoàn. Đồng chí hứa với Phó Chủ tịch nước sẽ cùng với tập thể lãnh đạo tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện hiệu quả Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu trong đoàn bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp đoàn; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đồng thời cảm ơn Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến đời sống của đồng bào và hoạt động của các tôn giáo thông qua chủ trương, chính sách, các chương trình, dự án cụ thể.

Các đại biểu mong muốn trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước tiếp tục ban hành các chính sách mới góp phần đẩy mạnh phát triển KT-XH vùng dân tộc thiểu số, vùng có đông đồng bào có đạo; tạo điều kiện để đồng bào các dân tộc thiểu số, các tôn giáo phụng sự đất nước, phụng sự dân tộc, xây dựng quê hương, đất nước ngày một phồn vinh.

Phó Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu của tỉnh.

 

Trước đó, đoàn đã đến thăm Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực chủ trì buổi tiếp đoàn.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực bày tỏ vui mừng được đón đoàn tại cơ quan của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam -ngôi nhà chung đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Thay mặt Ban Thường trực, các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực chào mừng, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đoàn đại biểu của tỉnh.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã tặng quà các vị đại biểu trong đoàn. 

Đoàn đại biểu của tỉnh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Ủy ban T.Ư MTTQ VN.


Thay mặt đoàn, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và một số vị đại biểu đại diện đã tặng quà lưu niệm cho Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và một số vị đại biểu đại diện đã tặng quà lưu niệm cho Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

 

Xuân Trường- Đức Lam (nguồn: baoninhbinh.org.vn)