Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

1/8/2020 23:33   191
Chiều 31/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020).
Các đại biểu dự gặp mặt.
 

Các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Cùng dự có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thành phố và các thế hệ cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm ngành Tuyên giáo của Đảng.
 

Phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm ngành Tuyên giáo của Đảng, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định: Cùng với sự trưởng thành của ngành Tuyên giáo toàn quốc, ngành Tuyên giáo Ninh Bình đã góp phần quan trọng vào việc đưa các nghị quyết, các chỉ thị, quy định của Đảng nhanh chóng vào cuộc sống để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng. 

Từ sự cố gắng nỗ lực, những đóng góp, cống hiến to lớn của cán bộ tuyên giáo các thế hệ, ngành Tuyên giáo Ninh Bình vinh dự được Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương tặng nhiều phần thưởng cao quý. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2001); Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2005) và Huân chương lao động hạng Nhất (năm 2011). 

Từ năm 2011 đến nay, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã vinh dự 2 lần được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ; 2 lần nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 lần nhận Cờ thi đua của tỉnh và gần 50 Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh và các bộ, ngành Trung ương. Hàng trăm lượt đơn vị, cá nhân của Ban và các đơn vị trong ngành Tuyên giáo đã vinh dự được tặng thưởng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, mỗi cán bộ làm công tác Tuyên giáo vừa cảm thấy hạnh phúc, tự hào về những thành tựu, kết quả to lớn của ngành đã đạt được; vừa thấy rõ hơn trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân, phải luôn cố gắng nỗ lực, tiếp tục tu dưỡng rèn luyện nhiều hơn nữa, để dù ở bất cứ giai đoạn nào, hoàn cảnh nào, dù khó khăn đến mấy, cũng giữ vững bản lĩnh chính trị, có lập trường tư tưởng vững vàng, có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng lành mạnh, tinh thông, nhanh nhạy, sáng tạo và có phương pháp làm việc khoa học, xứng đáng là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng, để công tác tuyên giáo thực sự khẳng định vai trò "đi trước mở đường", là công tác trọng yếu của Đảng; góp phần cùng Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh vượt qua khó khăn, thứ thách, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh biểu dương, ghi nhận những thành tích của các thế hệ cán bộ Tuyên giáo tỉnh nhà đã đạt được suốt những năm qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ, công chức, người lao động ngành Tuyên giáo tỉnh nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng.
 

Để tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới cần phải chủ động, kịp thời, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức công tác Tuyên giáo. Công tác tuyên truyền phải bám sát, phù hợp thực tiễn; thường xuyên định hướng dư luận đúng đắn, nắm chắc tình hình tư tưởng và kịp thời phản ánh, đề xuất giải quyết tốt những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở...  Đồng thời phải khắc phục cách làm áp đặt, tuyên truyền một chiều; tăng tính thuyết phục và phải đi vào giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc mà nhân dân quan tâm. 

Tập trung những vấn đề mới, khó, nâng cao tính Đảng, tính chiến đấu và tính thuyết phục của công tác Tuyên giáo; lan tỏa thông tin tích cực, chính thống, dẫn dắt, định hướng dư luận, đặc biệt trong môi trường mạng xã hội. Phát huy tốt hơn nữa vai trò của Ban Chỉ đạo 35 trong đấu tranh, phản bác hiệu quả các quan điểm sai trái thù địch, thông tin xấu, độc trên Internet, mạng xã hội...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Bên cạnh công tác tuyên truyền, cần quan tâm công tác cổ động để cổ vũ, động viên, khích lệ, khơi nguồn động lực để quần chúng sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, dấn thân... Ngành Tuyên giáo phải đi đầu trong việc chuyển đổi số, phát huy hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền. 

Cần đặc biệt lưu ý khơi dậy lòng tự hào, ý chí, khát vọng vùng đất Cố đô lịch sử. Từ đó tạo khí thế, niềm tin tưởng, tự hào, hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; động viên, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, gương người tốt việc tốt, các nhân tố tích cực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. 

Quan tâm chăm lo đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo. Trong công tác Tuyên giáo, đội ngũ cán bộ sẽ trở thành người "truyền lửa", thành tấm gương trong quá trình thực thi nhiệm vụ của mình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Công tác tuyên giáo, công tác tư tưởng phải là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trước hết là của cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu các cấp, các ngành, không thể "khoán trắng", "phó mặc" cho cơ quan Tuyên giáo các cấp. Do đó, các Ban cán sự đảng, Đảng đoàn, các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, người đứng đầu cấp ủy địa phương, đơn vị phải trực tiếp phụ trách công tác tư tưởng; cần đầu tư và quan tâm hơn nữa tới công tác tuyên giáo; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo với các cơ quan quản lý Nhà nước cùng cấp trong triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc của nhân dân. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo" cho các đồng chí lãnh đạo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công tác Tuyên giáo 
 

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng cán bộ, công chức, người lao động ngành Tuyên giáo tỉnh và trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo" cho 5 đồng chí.

Nguồn: Xuân Trường- Đức Lam/baoninhbinh.org.vn