Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình
Skip Navigation Links
Skip Navigation Links

Số người đang online : 292
Lượt truy cập : 1141485
100.24.122.228

Hội nghị giao ban các Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, thành phố 6 tháng đầu năm 2019

9/7/2019 14:54   233
Sáng ngày 9/7/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2019 với Trung tâm bồi dưỡng chính trị (BDCT) các huyện, thành phố. Đồng chí Lê Xuân Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy đồng thời là Giám đốc Trung tâm BDCT các huyện, thành phố; các đồng chí phó giám đốc Trung tâm BDCT huyện, thành phố; các đồng chí cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phụ trách địa bàn huyện, thành phố và lĩnh vực lý luận chính trị, lịch sử Đảng.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh Tạ Cường (Ban TGTU)
 

Hiện nay, các Trung tâm BDCT huyện, thành phố có tổng số 20 giảng viên chuyên trách và 80 giảng viên kiêm chức đều là những người có năng lực, nhiệt tình, có kinh nghiệm thực tiễn. Sau khi kiện toàn chức danh Trưởng ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm BDCT cấp huyện, các Trung tâm đã ổn định hoạt động, cơ sở vật chất, trang thiết bị đã được quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa, mua sắm mới cơ bản đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập.

6 tháng đầu năm 2019, các Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, thành phố đã mở được 107 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên đề cho 9141 học viên. Trong đó, 29 lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng với 1.794 học viên; 20 lớp bồi dưỡng đảng viên mới với 1.455 học viên; 5 lớp sơ cấp lý luận chính trị với 252 học viên; 01 lớp bồi dưỡng công tác xây dựng Đảng với 230 học viên; 6 lớp bồi dưỡng của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể với 1.440 học viên; 43 lớp bồi dưỡng khác với 3.970 học viên. Cơ bản các Trung tâm đều hoàn thành và hoàn thành vượt mục tiêu kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng 6 tháng đầu năm 2019. Nhiều trung tâm đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ, thành lập hội đồng xác nhận trình độ tương đương sơ cấp Lý luận chính trị cho các đồng chí cán bộ, đảng viên có nhu cầu. Trong 6 tháng đầu năm 2019, các trung tâm cấp giấy xác nhận tương đương sơ cấp Lý luận chính trị cho 532 đồng chí đủ điều kiện (Gia Viễn: 247 đồng chí; Nho Quan: 196 đồng chí; Tam Điệp: 73 đồng chí; Hoa Lư: 16 đồng chí), tạo thuận lợi cho nhiều đồng chí đủ điều kiện học tập lý luận chính trị ở trình độ cao hơn.

  Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến đề xuất các giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm BDCT cấp huyện trong thời gian tới. 

Đồng chí Lê Xuân Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh Tạ Cường (Ban TGTU)

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các Trung tâm cần tích cực, chủ động đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy. Duy trì và thực hiện tốt các nền nếp sinh hoạt chuyên môn, nhất là trong việc quản lý học viên, giảng viên. Lãnh đạo các Trung tâm thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để các giảng viên được đi cơ sở, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, gắn lý luận với thực tiễn. Chủ động tham mưu mời các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thành ủy truyền đạt thông tin tình hình thời sự đối với các lớp bồi dưỡng. Kịp thời xem xét, bổ sung các quy chế hoạt động của Trung tâm, phối hợp tham mưu xây dựng và triển khai thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2019 và những nhiệm vụ do cấp ủy giao.

Hương Lan – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy