Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Ninh Bình

Huyện Hoa Lư tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng

30/7/2020 16:28   239
Ngày 30/7/2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoa Lư tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930-01/8/2020). Đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và và có bài phát biểu tại buổi gặp mặt.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt
 

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện; Bí thư, phó bí thư-trưởng ban tuyên giáo các xã, thị trấn; trưởng ban tuyên giáo các xã, thị trấn đã nghỉ công tác hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện; lãnh đạo, cán bộ ban tuyên giáo các thời kỳ.

Diễn văn khai mạc do đồng chí Vũ Văn Chung, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoa Lư trình đã ôn lại truyền thống quá trình xây dựng và trưởng thành của ngành Tuyên giáo 90 năm qua. Cùng với ngành Tuyên giáo cả nước, công tác Tuyên giáo của huyện gắn liền với lịch sử ra đời và phát triển của tổ chức đảng và của Đảng bộ huyện Hoa Lư. 90 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Tuyên giáo huyện Hoa Lư đã không ngừng củng cố và phát triển cả về tổ chức, bộ máy. Đã bám sát mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ chính trị; bám sát công tác xây dựng Đảng đạt ra ở mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ để chủ động thực hiện nhiệm vụ, nhất là tập trung thực hiện tốt công tác tham mưu trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng và công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Do đó, công tác Tuyên giáo của huyện đạt nhiều thành tích nổi bật như việc triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tham mưu, chỉ đạo cho các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền theo đúng định hướng, tạo ra sự đồng thuận xã hội, tạo niềm tin của nhân dân với Đảng; việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm thiết thực, hiệu quả; chủ động tham mưu cho Thường trực Huyện ủy ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết về lĩnh vực khoa giáo; công tác nắm bắt và phản ánh dư luận xã hội được chú trọng, nâng cao về chất lượng, giúp cấp ủy, chính quyền có cơ sở, phương hướng, biện pháp chỉ đạo kịp thời những vấn đề mà dư luận đang quan tâm nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19; công tác đấu tranh, phản bác các luận điệu, quan điểm sai trái, thù địch có nhiều chuyển biến tích cực,...

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những kết quả cùng sự cố gắng, nỗ lực của các thế hệ cán bộ Tuyên giáo huyện Hoa Lư đã đạt được suốt chặng đường lịch sử 90 năm qua. Đồng chí cho rằng tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư cùng quá trình toàn cầu hóa đang chi phối mạnh mẽ đời sống kinh tế chính trị của nhân loại; đặc biệt là đại dịch Covid -19 tiếp tục diễn biến phức tạp; các vấn đề toàn cầu và những thách thức an ninh phi truyền thống đang đặt ra nhiều thách thức với thế giới. Việt Nam, sau gần 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, thế và lực, hình ảnh và uy tín ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế nhưng vẫn đang đứng trước rất nhiều khó khăn, thách thức. Cùng với đó là sự chống phá của các thế lực thù địch, phần tử phản động trong và ngoài nước với quy mô, tính chất mức độ ngày càng phức tạp, thông tin hiện nay lại đa chiều, đòi hỏi công tác Tuyên giáo phải có nhiều đổi mới, sáng tạo hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng phát triển phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của huyện; để công tác tuyên giáo thực sự là công tác trọng yếu của Đảng.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh tặng hoa cho cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoa Lư
 

Nhân dịp buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoa Lư lẵng hoa tươi thắm, thể hiện sự quan tâm, tin tưởng vào những kết quả mà chắc chắn Ban Tuyên giáo Huyện ủy đạt được thời gian tới.

Đinh Hồng Giang, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy